Thái Lan hủy hết các hộ chiếu của bà Yingluck

RFA
2017.10.31
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
000_R502L_960.jpg Cựu Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra vẫy tay chào người ủng hộ khi bà rời Tòa Tối cao ở Bangkok hôm 1/8/2017.
AFP

Thái Lan cho hủy hết các hộ chiếu của cựu Thủ tướng bị lật đổ, bà Yingluck Shinawatra.

Bộ trưởng Ngoại giao Thái Lan, ông Don Pramudwinai, vào ngày 31 tháng 10 cho báo giới biết như vừa nêu.

Theo cơ quan chức năng Thái thì bà cựu thủ tướng có đến bốn hộ chiếu, trong đó có hai hộ chiếu ngoại giao.

Bà Yingluck bị một tòa án Thái Lan tuyên án năm năm tù hồi cuối tháng Tám vừa qua vì tội sao nhãng trách nhiệm làm thất thoát tiền bạc trong chương trình trợ cấp giá gạo cho nông dân Thái lúc bà còn cầm quyền. Tuy nhiên bà đã không có mặt ở phiên tòa và đã trốn khỏi Thái Lan.

Hai tháng sau khi bà cựu thủ tướng đào thoát, vẫn chưa có thông tin chính thức là bà đang ở đâu. Hồi tháng Chín, Thủ tướng của phe quân nhân đang nắm quyền, Tướng Prayut Chan-O-Cha nói rằng bà đang ở Các tiểu vương quốc Ả Rập cùng với anh trai bà là ông Thaksin, cũng là một cựu thủ tướng bị lật đổ.

Sau đó lại có tin nói rằng bà Yingluck đang tìm qui chế tị nạn ở Anh.

Trả lời báo chí vào ngày 31 tháng 10, Tướng Prayut Chan O- Cha nói rằng ông không biết bà cựu thủ tướng đang ở đâu, và điều quan trọng, ông nhấn mạnh là quốc gia mà bà đang ẩn náu phải có xác nhận điều đó với Thái Lan.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Xem toàn trang