Tòa án Phnom Penh từ chối đơn khiếu nại của hai cựu nhà báo RFA

RFA
2018.09.18
000_18I361.jpg Hai nhà báo Uon Chhin và Yeang Sothearin.
AFP

Tòa án Tối cao của Phnom Penh vào hôm 18/9 bác đơn của hai cựu nhà báo Uon Chhin và Yeang Sothearin của Đài Á Châu Tự Do yêu cầu hủy bỏ cáo buộc tội gián điệp đối với họ.

Theo tờ Phnom Penh Post, hai nhà báo Uon Chhin và Yeang Sothearin đã được cho tại ngoại vào hôm 21/8 theo lệnh của tòa án thành phố Phnom Penh sau khi họ bị giam hơn 9 tháng qua.

Tuy nhiên, tòa án thành phố Phnom Penh cho biết tuy hai nhà báo được tại ngoại nhưng mọi cáo trạng đối với họ vẫn được giữ nguyên.

Các luật sư của hai nhà báo cho rằng tòa án tối cao bác đơn của hai người nhằm mục đích vô hiệu hóa các thủ tục pháp lý chống lại hai nhà báo này về tội gián điệp.

Vị luật sư Keo Vanny, đại diện cho hai cựu nhà báo này nói với báo chí rằng ông không biết điều gì đằng sau phán quyết của tòa án tối cao nhưng ông yêu cầu cần xem xét lại quyết định này.

Hai nhà báo từng Uon Chhin và Yeang Sothearin cộng tác với đài Á Châu Tự Do (RFA) đã bị bắt giữ hồi tháng 11 năm ngoái với cáo buộc tội làm gián điệp và sản xuất phim khiêu dâm. Cả hai nhà báo đều bác bỏ những lời cáo buộc đó.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.