Anh đóng băng tài sản đối với tỷ phú Abramovich - ông chủ của CLB Chelsea

RFA
2022.03.10
Anh đóng băng tài sản đối với tỷ phú Abramovich - ông chủ của CLB Chelsea Tỷ phú người Nga Roman Abramovich, chủ CLB Chelsea của Anh hôm 21/5/2017
AFP

Anh hôm 10/3 áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với chủ sở hữu câu lạc bộ bóng đá Chelsea, Roman Abramovich bao gồm đóng băng tài sản và cấm du hành vì có liên quan đến Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Hành động này khiến kế hoạch bán câu lạc bộ Premier League - nhà đương kim vô địch châu Âu - bị hủy hoại, mặc dù chính phủ Anh cho biết đội bóng vẫn có thể tiếp tục thi đấu, theo Reuters.

"Không thể có nơi trú ẩn an toàn cho những người đã ủng hộ cuộc tấn công ác độc của Putin vào Ukraine. "Các biện pháp trừng phạt hôm nay là bước đi mới nhất trong sự ủng hộ vững chắc của Vương quốc Anh đối với người dân Ukraine. Chúng tôi sẽ tàn nhẫn truy lùng những kẻ cho phép giết hại dân thường, phá hủy bệnh viện và chiếm đóng bất hợp pháp các đồng minh có chủ quyền." - Thủ tướng Anh tuyên bố.

Igor Sechin, Giám đốc điều hành của tập đoàn dầu mỏ khổng lồ Nga Rosneft cũng chịu chung số phận với tỷ phú Abramovich.

Hai tỷ phú nêu trên cùng với doanh nhân Oleg Deripaska và bốn nhà tài phiệt khác của Nga là những nhân vật cấp cao nhất được thêm vào danh sách trừng phạt của Anh kể từ khi Nga xâm lược Ukraine và sau những lời chỉ trích rằng Anh đã hành động quá chậm chạp.

Hôm 2/3, ông Abramovich tuyên bố bán câu lạc bộ giàu thành tích ở giải Ngoại hạng Anh sau khi có nhiều lời kêu gọi trừng phạt ông này vì mối liên hệ mật thiết với ông Putin.

Tỷ phú người Nga khi đó cho biết, số tiền kiếm được từ việc bán Chelsea sẽ đóng góp cho quỹ vì "lợi ích của tất cả các nạn nhân của cuộc chiến ở Ukraine".

 

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Hữu, USA
10/03/2022 10:51

Đồng bào ta rất ủng hộ, ngưỡng mộ các chiêu độc, độc chiêu của chính quyền Anh đối với các tâp đoàn tài phiệt độc tài Putin.

Hy vọng sẽ có một ngày, sẽ có một ngày, đến phiên các tập đoàn tài phiệt độc tài Việt Cộng, táp thịt bò dát vàng như Tô Lâm.

Anonymous
10/03/2022 21:27

Nghe noi , truoc day Abramovich. tuyen bo se ban CLB Chelsea , duoc vai ti usd , va dung so tien nay giup cho dat nuoc Ukraine..!???
Va rieng voi nhung gioi CSVN thich an " Bo Dat Vang " thi ho khong ngu gi bo tien o nuoc ngoai.. Nguoc lai ho mua Vang , roi dem chon dau o VN..???