Nhóm tàu sân bay Mỹ Ronald Reagan trở lại Biển Đông

RFA
2021-09-24
Share
Nhóm tàu sân bay Mỹ Ronald Reagan trở lại Biển Đông Nhóm tác chiến hàng không mẫu hạm Ronald Reagan.
Hải quân Hoa Kỳ

Nhóm tác chiến hàng không mẫu hạm Ronald Reagan của Mỹ vào ngày 24/9 đã đi vào Biển Đông, sau gần ba tháng hoạt động ở biển Ả Rập để hỗ trợ việc Mỹ rút quân khỏi Afghanistan. Trang tin Stars and Stripes và thông cáo báo chí của Hải quân Mỹ đưa tin cùng ngày.

Tin cho biết, nhóm tác chiến hàng không mẫu hạm Ronald Reagan sẽ tiến hành các hoạt động bay, hoạt động tấn công trên biển, hoạt động chống tàu ngầm và huấn luyện chiến thuật ở Biển Đông.

Tờ Stars and Stripes đánh giá rằng sự xuất hiện của nhóm tác chiến này diễn ra trong bối cảnh căng thẳng tiếp tục gia tăng tại Biển Đông.

Úc đã công bố một thỏa thuận mới với Mỹ trong tuần trước để mua các tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân do Washington chế tạo. Trước đó, Hải quân Hoàng gia Úc hồi đầu năm cũng đã ra thông báo về việc tăng cường sự hiện diện trong khu vực.

Việc Hoa Kỳ xuất hiện tại Biển Đông cũng được nói nhằm thể hiện sự ủng hộ với Đài Loan trong mối quan hệ căng thẳng leo thang với Trung Quốc. Bắc Kinh luôn coi đảo quốc này là một phần lãnh thổ của mình. Trong đó, Hoa Kỳ sẵn sàng cho bất kỳ tình huống nào, kể cả xung đột vũ trang, như lời Đô đốc John Aquilino - chỉ huy Bộ Tư lệnh Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương trong một cuộc họp báo vào tháng trước cho hay.

Nhân Dân Asean
Nhân Dân Asean says:
24/09/2021 20:01

Cộng đồng Asean hoan hô Mỹ cương quyết bảo vệ tự do hàng hải hàng không ở biển Đông theo Luật pháp quốc tế không để Trung quốc ỉ lại nước to hù dọa, đe dọa và lấn tới thôn tính dần thôn tính từng vùng rồi tiến đến chiếm nốt toàn bộ biển Đông để mở đường thon tính toàn bộ hế giới, thực hiện "giấc mơ Trung hoa" của bọn ĐCSTQ

Tommy
Tommy says:
24/09/2021 22:22

Rất có thể qua năm 2022 , tại vùng Biền Á Châu , sẽ xuất hiện một lìên minh Bát Cường- Ấn Độ-Thái Bình Dương , gồm , Anh, Ấn, Canada , Đại Hàn, Mỹ, Nhật, New Zealand, Úc , với sức mạnh về quân sự lẫn kinh tế gấp 4 lần Trung Cộng , cùng dân số gần gấp rưỏi ..! Đây là một liên minh, với ý thức đoàn kết rất cao, Họ thừa khả năng tiêu diệt Trung Cộng ở ba mặt nưóc Tầu, là Đông, Tây, và Nam.. và luôn trong tư thế, chỉ cần một động thái nhở của TC là chiến tranh sẽ xẩy ra ngay , để cứu vãn Thế giới cùng ngưòi dân lành, Trung Hoa, đã bị chử nghĩa CS cai trị gần thế kỷ dưói bàn tay bạo tàn của đảng CS Tầu..! Lực lưọng chử lực của Liên MInh này gồm Anh, Ấn, Mỹ..! Và một khi chiến tranh xẩy ra, thì toàn thể các nưóc trong vùng biển Đông sẽ tự nguyên tiếp tay , giúp sức cho Liên Minh Bát cường , cùng tham gia tấn công TC, và cuộc chiến sẻ rất mau chóng kết thúc, lúc đó bản đồ thế giới sẽ không còn đất nưóc Trung Cộng.! Hiện nay mới chỉ có liên minh AUKUS vừa thành lập. là TC đã run cả hết chân tay rồi, Nhưng họ vẫn cứ múa mép vung tay hù doạ nưóc Úc. đòi tiêu diệt quân Úc, mà họ quên răng , Úc chết, thì TC cũng bị xóa sổ .ngay.! Mong ràng Tờ Thời Báo Hoàn Cầu của đảng CS Tầu đọc đưọc lời bàn này. rất logic..! ĐỂ họ đừng tự nghĩ ràng , mình đang cò 100 giàn phóng hoả tiễn đạn đạo, đạt khắp lãnh thổ Tầu..thì quân đồng minh không biết..! Hãy nhớ con ngưòi chỉ có hai tay, mà đầu với 3 người sáu tay, thì Tầu phải tử vong, ngay..! TC, nếu tấn công nguyên tử, thì họ phải một lúc tấn công ba vùng khác nhau trên thế giới, trong khi bà vùng lãnh thở khác, chỉ 5 phút sau, cùng tấn công 3 đầu đạn nguyên tử chỉ vào TC...thì TC sao chịu thấu...???

Nhân Dân Asean
Nhân Dân Asean says:
25/09/2021 20:27

Trung quốc và ĐCSTQ luôn luôn rất nguy hiểm cho toàn bộ thế giới. Trung quốc nói thẳng ra là lẻ điếm lát chuyên đi lừa phỉnh nước khác, chơi trò chơi nham hiểm vừa đấm vừa xoa, tăng cường hổ trợ cho một số ít các nước co hận thù với Mỹ, kích động để các nước này căm thù Mỹ, nói xấu Mỹ. Chẳng hạn như Campuchia, Trung quốc ra sức giúp đỡ nước này và thuê đất đưa người Trung quốc qua ở lâu dài, sinh con để cái, cưới hỏi với người dân Campuchia cho đến 10 - 20 năm sau, số lượng người Trung quốc sinh sống trên đất Campuchia có thế đông gấp 10 - 20 lần ngườ dân bản địa. Lúc đó, sức mạnh của người Trung quốc lấn áp làm người Campuchia không cưỡng nỗi đành chấp nhận biến nước này thành thuộc địa của trung quốc và đến 20 - 30 năm sau chính phủ lãnh đạo ở Campuchia là chính phủ toàn người Trung quốc. Đây cơ hội đẻ chính phủ Trung quốc này mở rộng thôn tính Đông Nam Á. Thế giới hãy đề cao cảnh giác với âm mưu thủ đoạn tàn nhẫn của bọn ĐCSTQ rất nguy hiểm.

Nhân Dân Asean
Nhân Dân Asean says:
26/09/2021 00:03

Trung quốc thời Tập Cận Bình với hy vong nước lớn, sức mạnh và quan hệ kinh tế lớn nhất với tường nước trên thế giới sẽ gây ảnh hưởng để tất cả các nước không lên tiếng phản đối những âm mưu bá chủ toàn cầu của Trung quốc. nhưng trước mắt, Trung quóc sẽ hù dọa thật mạnh và đe dọa lớn đồng thời chơi chiêu vừa đấm vừa xoa từng nước một rồi lắng nghe thông tin và lên kế hoạch thôn tính từng phần của từng nước theo thời gian phân chia "hợp lý", cuối cùng lãnh thổ Trung quốc mỗi năm phình to ra và thôn tính toàn bộ biển Đông. Chỉ có thôn tính toàn bộ biển Đông, Trung quốc mới bá chủ địa cầu được. Vì thôn tính toàn bộ biển Đông, Trung quốc mới khống chế và thâu tóm luôn toàn bộ Hoa Đông và Đài Loan. Từ đó, Trung quốc sẽ đặt ra luật chơi trên toàn bộ biển Đông, Hoa Đông buộc tất cả các nước trên thế giới "phải xin phép" và phải được sự đồng ý của Trung quốc mới được qua lại khu vực này đồng thời phải đóng lệ phí hàng mấy ngàn đô la cho mỗi chuyến qua lại để Trung quóc có tiền bổ sung vào ngân khoản nuôi Tập Cận Bình và tất cả quan chức Trung quốc. Nhưng mới đây, Trung quốc cảm thấy ngày càng run sợ và hết hy vọng khi luật an ninh AUKUS ra đời. Đây là đòn gián mạnh vào tư tưởng đại hán, âm mưu thâm độc của bọn ĐCSTQ xem thế giới không ra gì, muốn biến thế giới này hoàn toàn thuộc về Trung quốc, do Trung quốc và vì Trung quốc. Trung quốc liền ve vảng các nước Asean cùng với Trung quốc lên án và không nghe lời Úc. không theo Mỹ, không theo Eu, ...Nhưng Trung quốc đã quá sai lầm khi Asean đã quá hiểu nếu không có Hiệp định AUKUS thì trước sau gì toàn bộ biển Đông, Hoa Đông và Đài Loan cũng bị Trung quốc hót gọn và biến Asean thành thuộc địa của Trung quốc để Trung quốc cai trị và tàn sát bất cứ lúc nào. Nói toàm lại, Hiếp đinh AUKUS là một hiệp định bảo vệ hòa bình cho toàn bộ biển Đông, Hoa Đông và Đài Loan trước mối nguy của bọn ĐCSTQ. Tập cận Bình đừng nghĩ tưởng dễ ăn xơi nuốt sống các nước.

Tom U.S.A
Tom U.S.A says:
26/09/2021 21:49

Hôm nay Chú Kim Young Un, bát dầu lo sợ ngai vàng của mình rung rinh và xập tan tành, trưóc liên minh AUKUS đã ra đời , Nên đã vội tở thái độ xuống thang chiến tranh với phía Nam Hàn, Bởi nếu Úc có dưọc Tầu Ngầm NGuyên Tử của Anh, và Mỹ, thì sớm muộn gì Nam Hàn và NHật cũng sẽ có Tầu Ngầm Nguyên Tử, dư khả năng tiêu diệt Bắc Hàn, Bởi nay Cộng Tầu đã run rẩy trưóc liên minh AUKUS . sơ hở là chiến tranh diệt Tầu CỘng của nhóm này sẽ tung ra, cùng thế giới tấn công Tầu Cộng, nên Tầu Cộng đã bí mật cấm cửa KIm Young Un, có hành động thử nghiệm Hoả Tiễn đạn đạo , để khởi lên sự nổi giận của AUKUS , thì chuyện gì sẽ xẩy ra cho đất nưóc Kim Young Un, Trưóc sự nổi dậy của đất nưóc Nam Hàn? Mà Tầu Cộng nay không còn , và không thể bảo vệ Chú UN đưọc nữa, Bởi bảo vệ Chú Un, thì coi như Tầu Đỏ, tự mình xớa tan nưóc Tầu..Nhưng muốn đưọc vậy , ngay nay Quốc Hội Hoa Kỳ phải quyết tâm , làm nưóc Mỹ hùng mạnh trờ lại, thúc đẩy chính phử phải có hàng động cứng rắn bằng quân sự với Cộng Tầu. Còn như họ chỉ vì lợi íc nhóm là trên hết, thì AUKUS cũng tàn theo..

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang