13 thành phố trên thế giới sẽ tăng vượt 2 độ C vào thập niên 2020

RFA
2018.03.07
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Nhiều đường ống dẫn nước bị đục bể vì dân chúng thiếu nước trầm trọng trong thời điểm bị trận nắng nóng kinh hoàng mà đã có hơn 1000 người thiệt mạng Nhiều đường ống dẫn nước bị đục bể vì dân chúng thiếu nước trầm trọng trong thời điểm bị trận nắng nóng kinh hoàng mà đã có hơn 1000 người thiệt mạng
AFP

Có 13 thành phố trên thế giới dự kiến sẽ có nhiệt độ tăng trên 2 độ C vào thập niên tới.

Báo cáo của tổ chức có tên Mạng Lưới Nghiên Cứu Biến Đổi Khí Hậu Đô Thị tại Đại Học Columbia đưa ra dự báo như vừa nêu và được hãng tin Reuters loan đi ngày 7 tháng 3.

Một trong những người tham gia nghiên cứu, ông William Solecki, lên tiếng tại hội nghị về biến đổi khí hậu được Liên Hiệp Quốc hậu thuẫn rằng tình hình đáng báo động.

Thành phố Leuven của Bỉ đối diện với nguy cơ nhiệt độ tăng cao nhất trong hằng trăm thành phố nằm trong báo cáo. Geneva của Thụy Sĩ được nói sẽ tăng đến 2,5 độ C, Thâm Quyến của Trung Quốc tăng 2,3 độ C, thành phố Tsukuba của Nhật Bản tăng 2,3 độ C.

Báo cáo vừa nêu được đưa ra ngay sau khi có dự thảo báo cáo của Liên Hiệp Quốc cho biết nhiệt độ toàn cầu đang trong tiến trình tăng vượt chỉ tiêu 1,5 độ C được đưa ra trong thỏa thuận Paris mà các quốc gia tham gia ký kết vào cuối năm 2015.

Giới chuyên gia cảnh báo bão tố, lũ lụt và những hiện tượng thời tiết cực đoan khác liên quan đến biến đổi khí hậu đang tác động đến các thành phố mạnh hơn theo dự báo mà các nhà khoa học đưa ra.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.