Tunisia: hàng ngàn người biểu tình qua bốn ngày liên tiếp

Hai năm sau Cách mạng Hoa Lài, giữa tình hình bất ổn định chính trị ngày một gia tăng, hôm thứ sáu, hàng ngàn người dân Tunisia biểu tình ở Silinia qua bốn ngày liên tiếp. Những người xuống đường đòi hỏi viên Tỉnh trưởng phải từ chức.
RFA 30.11.2012
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
000_Nic6160904-305.jpg Hàng ngàn người dân Tunisia biểu tình ở Silinia hôm 30-11-2012.
AFP

Hơn 300 người đã bị thương kể từ thứ ba vừa rồi khi cảnh sát cố gắng giải tán người biểu tình. Công đoàn thương mại UGTT lớn nhất Tunisia kêu gọi một cuộc tuần hành biểu tượng qua vài km tiến về Thủ đô Tunis, dẫn tới sự kiện hàng ngàn người tham gia bằng những hình thức đi bộ, chạy xe gắn máy và xe ô tô.

Siliana là một thành phố nghèo cách Thủ đô Tunis 120 km về phía Tây Nam. Người dân địa phương cho biết sẽ biểu tình cho tới khi nào ông Tỉnh trưởng Ahmed Ezzine Mahjoubi rời chức vụ, cảnh sát ngừng đàn áp và một chương trình phát triển khu vực được thực hiện.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.