Một nông dân Tây Tạng tự thiêu ở Trung Quốc

RFA
2017.03.21
051_XxjpbeE000929_20130922_TPPFN1A001.jpg Một nông dân Tây Tạng ở khu tự trị Tây Tạng tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc, ngày 20 tháng 9 năm 2013.
AFP photo

Văn phòng chính phủ Tây Tạng lưu vong cho hay một nông dân trẻ tuổi Tây Tạng nổi lửa tự thiêu hôm thứ bảy tuần trước để phản đối chính sách của nhà nước Trung Quốc đối với các sắc tộc thiểu số, và để bày tỏ lòng trung thành với Đức Đạt Lai Lạt Ma.

Bản tin do chính phủ lưu vong Tây Tạng phổ biến nói rằng nông dân này tên là Pema Gyaltsen, 24 tuổi, tự thiêu ở Tứ Xuyên, nói thêm đây là vụ tự thiêu đầu tiên xảy ra trong năm 2017, nhưng nếu tính từ năm 2009 thì đây là vụ tự thiêu thứ 146.

Thông cáo của Tổ Chức Đấu Tranh Cho Tự Do Của Nhân Dân Tây Tạng nói dường như anh thanh niên này vẫn còn sống lúc cảnh sát dập tắt ngọn lửa, nhưng không ai rõ anh hiện đang ở đâu, còn sống hay đã chết.

Hãng thông tấn AFP cho biết đã liên lạc với cơ quan cảnh sát địa phương nhưng được trả lời là không hay biết gì về chuyện này.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.