Các thương hiệu nước đóng chai hàng đầu bị ô nhiễm

RFA
2018.03.15
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
000_Mvd6753331.jpg Các công nhân đang làm việc tại nhà máy sản xuất nước đóng chai tại Venezuela, ngày 10 tháng 3 năm 2016. (Ảnh minh họa)
AFP

Các thương hiệu nước đóng chai hàng đầu thế giới nghi bị ô nhiễm do các hạt nhựa nhỏ có thể xâm nhập vào trong quá trình đóng chai, theo một nghiên cứu được tiến hành ở hơn 9 quốc gia trên thế giới được công bố hôm 14/3.

Các nhà nghiên cứu đã kiểm tra 250 chai nước ở các nước như Brazil, Trung Quốc, Ấn Độ, Indonesia, Kenya, Li Băng, Mexico, Thái Lan và Hoa Kỳ và phát hiện 93% có hạt nhựa trong các mẫu nước đóng chai của các thương hiệu bao gồm, Aqua, Aquafina, Dasani, Evian, Nestle Pure Life và San Pellegrino.

Nhà nghiên cứu vi sinh vật Sherri Mason thuộc trường Đại học ở New York nói với AFP rằng, 65% các hạt được tìm thấy thực ra là những mảnh vỡ chứ không phải sợi. Các nhà nghiên cứu cho rằng các mảnh này đến từ nắp chai trong quá trình sản xuất.

Các chuyên gia cũng lên tiếng cảnh báo về mức độ nguy hiểm đối với sức khỏe con người khi tiếp xúc với các hạt nhựa này dù không rõ ràng. Theo các chuyên gia thì có sự liên quan đối với một số loại ung thư hoặc bệnh tự kỷ hay mất tập trung.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang