Thổ Nhĩ Kỳ bắt giam thêm 17 nghi phạm khủng bố đánh bom phi trường Istanbul

RFA
2016.07.05
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
000_CR3GS.jpg Đám tang của Raian Shrim, người bị giết chết cùng với mẹ trong vụ tấn công tại sân bay Istanbul vào ngày 28 tháng 6. Ảnh chụp ngày 4 tháng 7 năm 2016.
AFP PHOTO

Thổ Nhĩ Kỳ bắt giam thêm 17 nghi phạm khủng bố liên quan đến vụ đánh bom cảm tử làm chết 45 người tại phi trường Istanbul hồi tuần trước.

Như vậy số người bị bắt vì tình nghi có liên quan đến bọn khủng bố đã lên tới 30 người, trong đó có nhiều người nước ngoài đến từ các nước cộng hòa Xô Viết cũ là Kyrgyzkistan, Uzbekistan, cũng như là các khu vực miền Nam nước Nga hiện nay.

Một quan chức Thổ Nhĩ kỳ cho biết là ba kẻ đánh bom cảm tử là người Nga, Uzbek, và Kyrgyz.

Sau vụ đánh bom tại phi tường Istanbul, đã có hàng loạt vụ tấn công khủng bố khác diễn ra trên toàn thế giới.

Đó là vụ tấn công một quán cà phê tại thủ đô Dhaka của Bangladesh làm 22 người thiệt mạng.

Vụ đánh bom cảm tử tại một khu chợ ở Iraq làm 125 người chết.

Và mới ngày thứ hai vừa qua có đến bốn thành phố ở Ả Rập Saudi bị đánh bom làm một số người thiệt mạng và bị thương, trong đó có cả thánh địa Medina nơi nhà tiên tri Mohammed được chôn cất.

Một số nhà quan sát cho rằng đây là nỗ lực của nhà nước Hồi giáo ISIS để phản công, vì nhà nước khủng bố này đang bị mất dần đất đai đã chiếm được vào tay quân đội Iraq, cũng như các lực lượng người Kurd và phe nổi dậy thân phương Tây tại Syria.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Xem toàn trang