Thổ Nhĩ Kỳ bắt giam thêm 17 nghi phạm khủng bố đánh bom phi trường Istanbul

RFA
2016-07-05
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Đám tang của Raian Shrim, người bị giết chết cùng với mẹ trong vụ tấn công tại sân bay Istanbul vào ngày 28 tháng 6. Ảnh chụp ngày 4 tháng 7 năm 2016.
Đám tang của Raian Shrim, người bị giết chết cùng với mẹ trong vụ tấn công tại sân bay Istanbul vào ngày 28 tháng 6. Ảnh chụp ngày 4 tháng 7 năm 2016.
AFP PHOTO

Thổ Nhĩ Kỳ bắt giam thêm 17 nghi phạm khủng bố liên quan đến vụ đánh bom cảm tử làm chết 45 người tại phi trường Istanbul hồi tuần trước.

Như vậy số người bị bắt vì tình nghi có liên quan đến bọn khủng bố đã lên tới 30 người, trong đó có nhiều người nước ngoài đến từ các nước cộng hòa Xô Viết cũ là Kyrgyzkistan, Uzbekistan, cũng như là các khu vực miền Nam nước Nga hiện nay.

Một quan chức Thổ Nhĩ kỳ cho biết là ba kẻ đánh bom cảm tử là người Nga, Uzbek, và Kyrgyz.

Sau vụ đánh bom tại phi tường Istanbul, đã có hàng loạt vụ tấn công khủng bố khác diễn ra trên toàn thế giới.

Đó là vụ tấn công một quán cà phê tại thủ đô Dhaka của Bangladesh làm 22 người thiệt mạng.

Vụ đánh bom cảm tử tại một khu chợ ở Iraq làm 125 người chết.

Và mới ngày thứ hai vừa qua có đến bốn thành phố ở Ả Rập Saudi bị đánh bom làm một số người thiệt mạng và bị thương, trong đó có cả thánh địa Medina nơi nhà tiên tri Mohammed được chôn cất.

Một số nhà quan sát cho rằng đây là nỗ lực của nhà nước Hồi giáo ISIS để phản công, vì nhà nước khủng bố này đang bị mất dần đất đai đã chiếm được vào tay quân đội Iraq, cũng như các lực lượng người Kurd và phe nổi dậy thân phương Tây tại Syria.

Ý kiến (1)
Share

Thainguyen@icloud.com

nơi gửi Việt Nam!

Toan la một lu khi o trong rung chui ra tuyen truyền lụa gắt nhan dan an banh ve xhcn de cướp chinh quyền thi Hieu biết cai gì ma lanh dao . Bay gio thay khong the nao lua doi đuợc nhan dan nen dung bon con do va cang an de dan áp nhan dan de bao ve cai dang cướp ton tai đuợc ngay nao thi con vo vết đuợc . Chi toi cho 84 triệu dong bao trong nước Việt Nam . Tru 4 triệu tay sai con do dang tri !!!

06/07/2016 08:41

Xem toàn trang