Thổ Nhĩ Kỳ gởi công hàm ngoại giao cho Syria về vụ bắn rớt máy bay

Thổ Nhĩ Kỳ đã gởi công hàm ngoại giao cho Syria về vụ chiến đấu cơ F4 của không quân Thổ bị bắn rơi hôm thứ sáu trên vùng biển Địa Trung Hải.
RFA 24.06.2012

 

Đài Truyền hình Nhà nước TRT cho biết như vậy sáng nay và không cho biết nội dung công hàm chứa đựng những gì.

Trước đó, ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ nói rằng ông đã đề nghị mở phiên họp tư vấn với các thành viên NATO về vụ máy bay quân sự Thổ bị Syria bắn hạ. Ngoài ra Thổ Nhĩ Kỳ cũng chính thức đưa việc này ra Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc.

Theo tin Reuters, các lực lượng cứu hộ đã tìm thấy các mảnh vỡ cùa chiếc Phantoms F4 của không quân Thổ ở mực nước sâu 1.300 mét và thuộc hải phận Syria. Công tác tìm kiếm 2 viên phi công mất tích vẫn chưa có kết quả.

Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ phát biểu rằng, hoạt động tìm kiếm có phối hợp với phía Syria, nhưng không thể gọi đây là một hoạt động hỗn hợp.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.