Đài Loan: Đại gia dầu ăn Ngụy Danh Trung bị 4 năm tù

RFA 25.03.2016
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
000_935QE Ông Ngụy Danh Trung (giữa), cựu Chủ tịch Công ty Thực phẩm Ngụy Xuyên Đài Loan bị kết án 4 năm tù giam hôm 25/3/2016. Ảnh chụp hôm 17/10/2014.
AFP photo

Đại gia dầu ăn Đài Loan, Ngụy Danh Trung, hôm thứ sáu bị tòa án Đài Bắc kết án 4 năm tù trong vụ bê bối sản xuất dầu ăn độc hại. Vụ này từng gây chấn động dư luận đảo Đài Loan và kích động những cuộc xuống đường phản đối, sau khi ông này thoát một số cáo buộc liên quan. Ngoài Ngụy Danh Trung 11 người khác cũng bị án tù giam.

Tòa án cho biết, Ngụy Danh Trung vi phạm nghiêm trọng quyền lợi của người tiêu dùng, qua việc gian trá nhãn hàng hóa, bán hàng thực phẩm pha trộn độc hại, lừa dối để trục lợi. Trung bị điều tra sau khi một nhà cung cấp nguyên liệu làm dầu ăn bị phát hiện sử dụng hạt gòn rẻ tiền và   chất tạo màu bị cấm.

Tuy vậy Ngụy Danh Trung đã thoát cáo buộc sử dụng mỡ động vật bẩn để làm dầu ăn. Tòa án không chứng minh được là Tập đoàn Đinh Tân , đã nhập nguyên liệu thô mất vệ sinh không phù hợp cho con người từ Việt Nam.

Ngụy Danh Trung là cựu Chủ tịch Công ty Thực phẩm Ngụy Xuyên, một đơn vị trực thuộc Tập đoàn Thực phẩm Quốc tế Đinh Tân, nơi sở hữu nhãn mì gói Master Kong nổi tiếng ở Đài Loan và Hoa Lục.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.