Hai tàu Hải quân Hoàng gia Anh đến Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương trong 5 năm

RFA
2021-09-13
Share
Hai tàu Hải quân Hoàng gia Anh đến Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương trong 5 năm Hai tàu HMS Spey và HMS Tamar của hải quân Anh rời cảng Portmouth hôm ngày 7/9.
Royal Navy

Bộ Quốc phòng Anh ngày 9/9 thông báo hai tàu chiến của Hải quân Hoàng gia nước này đã rời cảng Portsmouth vào hôm 7/9 để bắt đầu nhiệm vụ kéo dài năm năm tuần tra khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương.

Truyền thông Nhà nước Việt Nam dẫn thông báo của Bộ Quốc phòng Anh cho biết, hai tàu chiến làm nhiệm vụ lần này là tàu HMS Spey và HMS Tamar, sẽ tuần tra từ bờ biển phía Tây Châu Phi đến bờ biển phía Tây của Hoa Kỳ.

Bộ Quốc phòng Anh khẳng định, hai tàu chiến này sẽ đóng vai trò là “tai mắt” của Hải quân Hoàng gia Anh trong khu vực, làm việc với các nước đồng minh của Anh, tuần tra chống buôn lậu ma tuý, khủng bố và các hoạt động bất hợp pháp khác. Ngoài ra, sẽ tham gia các cuộc tập trận hải quân với các nước khác.

Hai tàu chiến của Hải quân Anh có thể ở trên biển liên tục trong vòng chín tháng, mỗi tàu chở khoảng 46 thủy thủ đoàn cùng với 52 thủy quân lục chiến để hỗ trợ trong các nhiệm vụ.

Trước đó, vào tháng 3, Bộ Quốc phòng Anh đã công bố bản đánh giá sâu rộng về chính sách quân sự và đối ngoại, bày tỏ sự “ưu tiên” khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương trong thập kỷ tới và cảnh báo các thách thức đền từ Trung Quốc đối với khu vực.

Nhân Dân Asean
Nhân Dân Asean says:
13/09/2021 21:18

Nhân dân Asean hoan hô và luôn luôn ủng hộ các cường quốc trên thế giới mạnh mẽ bảo vệ hòa bình biển Đông và bảo vệ tự do hàng hải hàng không ở biển Đông không để Trung quốc và ĐCSTQ ngày đêm tìm mọi cách tìm mọi cách thúc dục Asean theo cái gọi chỉ mỗi Trung quốc thường rêu rao, đó là "nước ngoài khu vực". Đây là mưu đồ rất nham hiểm của ĐCSTƯ hòng tìm mọi cách hót gọn biển Đông, mở đường thôn tính toàn bộ biển Hoa Đông và dĩ nhiên Đài Loan không thoát đâu được nanh vuốt của ĐCSTQ. Đây cũng là điều kiện để ĐCSTQ thôn tính luôn cả thế giới và bá chủ toàn cầu, thực hiên "giấc mơ Trung hoa" của Tập cận Bình.

người Châu Âu
người Châu Âu says:
14/09/2021 05:41

Người ta nghe lối ăn nói và phát biểu quả quan chức Trung quốc toàn trên đe dưới đấm kiểu người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên kêu gọi Mỹ giữ vững tinh thần của cuộc điện đàm tuần trước giữa Tổng thống Joe Biden và Chủ tịch Tập Cận Bình.

"Chúng tôi hy vọng các cơ quan liên quan của Mỹ và Trung Quốc sẽ hành động theo đúng tinh thần kêu gọi của hai nhà lãnh đạo quốc gia, xử lý đúng đắn với những điểm khác biệt, đẩy mạnh hợp tác và đưa quan hệ song phương trở lại đúng hướng phát triển ổn định", ông Triệu phát biểu tại cuộc họp báo ngày 13/9. Đây là lối ăn nói trịch thượng thiếu văn hóa. Trung quốc tưởng đâu Mỹ rất cần nối lại quan hệ song phương với trung quốc. Đây mới là thiết tha của Trung quốc mong muốn được nối lại quan hệ với Mỹ, Trung quốc mới hy vọng nhanh giàu lên và sẽ lật đôc được Mỹ. Nếu Trung - My nối lại quan hệ song phương, Trung quốc sẽ nhanh chóng lên kế hoạch tung người qua Mỹ gọi là du học nhưng tranh thủ ăn cắp công nghệ tinh vi và cài người nghe lén nắm bắt thông tin đồng thời trên cơ sở quan hệ này, Trung quốc sẽ lấy hình ảnh qua châu Âu chia rẻ từng nước và hứa hẹn nhiều điều

Tom
Tom says:
14/09/2021 22:07

ĐỀ nghị các nưóc đồng minh , gồm, Mỹ, Anh, Pháp, Đức, Úc, Canada, Ấn Độ, Tân Tây Lan, NHật, Nam Hàn, Singapore , Taiwan, Philippine v.v.. Hãy cùng nhau họp một hội nghị bàn tròn , để thống nhất ra một Lệnh tối khẩn như sau " Sau ngày 30-11-2021, Vùng Biển Đông , Hoa Đông, từ không , tới hải, thuộc vùng tự do hàng hải, hàng không . Nên cấm tuyệt đối bất kỳ các quốc gia nào, tư mình tập trận quân sự tại vùng biển này hay gây hấn trên biển đông với các quốc gia trong vùng biền này.. , Nếu không xin phép quân đồng mình , gồm dại diện là Hoa Kỳ, Anh, , Ấn, NHật.. Úc ! Thì sẽ bị trừng phạt nặng nề , kể cả bằng quân sự..!

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang