Hội Đồng Bảo An họp khẩn về tình hình Syria

RFA
2017.04.07

Hai tiếng đồng hồ nữa, Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc sẽ nhóm phiên họp đặc biệt, bản thảo về  việc Hoa Kỳ tấn công một phi trường của Syria mà Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump ban hành hồi chiều hôm qua.

Khi loan báo quyết định quân sự quan trọng này, Tổng Thống Hoa Kỳ rằng nước Mỹ không thể ngồi yên nhìn thấy lãnh đạo Syria là Tổng Thống Bashar Al-Assad giết người dân vô tội.

Quyết định được Tổng Thống Trump đưa ra vì hôm thứ Ba vừa rồi chính quyền Al-Assad đã sử dụng võ khí hóa học giết dân. Tin tức cho thấy ít nhất 80 người dân Syria thiệt mạng, trong đó có 26 trẻ em.

Tuy nhiên, hai chính phủ Syria và Nga đồng loạt lên tiếng phản đối, cho rằng Hoa Kỳ đã cố ý dựng chuyện để can dự vào nội bộ của nước khác.

Tổng Thống Nga Vladimir Putin còn nói rằng hành động của Hoa Kỳ có thể gây ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa Washington và Maxcova, đồng thời trong cương vị của một nước hội viên thường trực, Nga yêu cầu Hồi Đồng Bảo An nhóm phiên họp khẩn.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.