Đại sứ Mỹ tại LHQ mời đại sứ các nước xem kịch về người đồng tính

RFA
2016-03-02
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Đại sứ Mỹ tại Liên Hiệp Quốc, Bà Samantha Power, ảnh minh họa chụp hôm 2/3/2016.
Đại sứ Mỹ tại Liên Hiệp Quốc, Bà Samantha Power, ảnh minh họa chụp hôm 2/3/2016.
AFP

Tối ngày 1/3, Đại sứ Mỹ tại Liên Hiệp Quốc, Bà Samantha Power, đã mời 17 vị đại sứ các nước của Liên Hiệp Quốc đi xem vở kịch Fun Home nói về câu chuyện một cô gái đồng tính có cha là một người gay mà không cho ai biết.

Đây là vở kịch được giải Tony Award mà bà Samantha Power muốn dùng để cổ vũ cho quyền lợi của giới LGBT, tức những người đồng tính nam và đồng tính nữ, người chuyển giới và người song tính.

Theo lời Bà đại sứ Power, sở dĩ Bà mời các vị đại sứ Liên Hiệp Quốc của các nước cùng nhiều nhóm khác nhau đến xem vở kịch là vì muốn mọi người thấu hiểu rõ những người trong giới LGBT phải chịu đựng thử thách và khó khăn như thế nào, để được sống với con người thật của họ.

Vẫn theo lời Bà, vỡ kịch Fun Home nói lên nỗi lòng, tâm sự cũng như sự tranh đấu của giới LGBT mà không chắc một thông điệp hay một tuyên bố nào của Liên Hiệp Quốc có thể phản ảnh được như vậy.

Khi vở kịch kết thúc, Bà đại sứ Samantha Power được ca tụng nhiệt liệt bởi Beth Malone vừa được đề cử giải Tony Award, nói rằng mọi người cảm ơn Bà và tổng thống Barack Obama vì đã làm nhiều chuyện tích cực để bảo vệ quyền lợi cho những người đồng tính.

Trong số khách được Bà Đại Sứ Hoa Kỳ mời, có ông Đại Sứ Việt Nam tại Liên Hiệp Quốc.

Xem toàn trang