Mỹ- Hàn tập trận sau vụ phóng tên lửa của Bắc Hàn

RFA
2017.09.18
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
000_SJ24F Ảnh được chụp vào ngày 18 tháng 9 năm 2017 do Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cung cấp cho thấy máy bay Lực lượng Không quân Hoa Kỳ B-1B Lancer thả bom vào khu vực bắn súng ở tỉnh Gangwon, phía đông Seoul, trong cuộc tập trận chung sau các vụ thử hạt nhân và tên lửa mới nhất của Bắc Triều Tiên.
AFP

Các máy bay chiến đấu của Mỹ ngày 18 tháng 9 đến Hàn Quốc để phô trương sức mạnh sau vụ phóng tên lửa mới nhất của Triều Tiên.

Hãng AFP cho biết Quân đội Mỹ đã điều 4 máy ban tiêm kích tàng hình F-35B cùng hai oanh tạc cơ B-1B tới tham gia cuộc tập trận ném bom tại Hàn Quốc nhằm gửi thông điệp cảnh báo Triều Tiên sau những hành động khiêu khích gần đây.

Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ cho biết cuộc tập trận này nhằm thể hiện khả năng phòng vệ của Washington và Seoul trước những đe dọa tên lửa và võ khí hạt nhân từ Bình Nhưỡng, nói thêm là những hoạt động tương tự sẽ tiếp tục diễn ra để nâng cao khả năng đối phó với những tình huống bất ngờ.

Nguồn tin quân sự cho biết các máy bay Mỹ đã thực hành tình huống tập trận cùng 4 tiêm kích F-15K của Hàn Quốc, trước khi trở về căn cứ ở Nhật Bản và đảo Guam tại Thái Bình Dương.

Động thái của quân đội Mỹ-Hàn diễn ra ba ngày sau khi Triều Tiên lần thứ hai phóng tên lửa đạn đạo tầm trung qua bầu trời Nhật Bản, tiếp sau vụ thử hạt nhân lần thứ sáu của Bình Nhưỡng hồi đầu tháng.

Trong một diễn biến khác có liên quan, Nga và Trung Quốc cùng ngày cũng bắt đầu cuộc tập trận hải quân chung tại vùng biển gần Triều Tiên.

Đây là khu vực ngoài khơi thành phố cảng Vladivostok, cách không xa biên giới Nga - Triều Tiên, và phía nam biển Okhotsk.

Bộ Quốc phòng của cả hai nước chưa nói cụ thể mục đích cuộc tập trận này là gì và thời gian kéo dài bao lâu.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang