Hoa Kỳ, Hàn Quốc tập trận giả định chiếm làng gần Bắc Hàn

RFA
2017-09-19
Share
000_SK2JD Quân lính Hàn Quốc tham gia cuộc tập trận tập trung Hàn Quốc-Hoa Kỳ tại khu vực bắn Rodriguez của quân đội Hoa Kỳ ở Pocheon, cách Seoul khoảng 70 km về phía đông bắc gần biên giới với Triều Tiên ngày 19 tháng 9 năm 2017.
AFP

Những tiếng nổ kèm theo hỏa hoạn xảy ra dọc theo các sườn đồi gần biên giới giữa Bắc Triều Tiên và Nam Hàn trong ngày 19 tháng 9. Đây là những hình ảnh của cuộc trận chung Hoa Kỳ và Nam Hàn, giả định giành lại một ngôi làng, nơi có căn cứ quân sự bị đối phương chiếm giữ.

Cuộc tập trận chung diễn ra 4 ngày với sự tham gia của khoảng 700 binh sĩ Hoa Kỳ và Nam Hàn, có tên gọi ‘Chiến binh Đánh chiếm 8’, gần khu vực phi quân sự Nam-Bắc Hàn.

Những cuộc tập trận chung như thế được tổ chức thường xuyên, nhưng cuộc diễn tập lần này có sự tham gia của giới truyền thông lần đầu tiên sau 2 năm.

Phía quân đội Hoa Kỳ mô tả cuộc tập trận chung với tinh thần sẵn sàng chiến đấu ngay với Bắc Hàn, nếu điều đó là cần thiết.

Hoa Kỳ và Nam Hàn cũng đã diễn tập trận chiến trên không tại bán đảo Triều Tiên vào ngày hôm trước

Bắc Triều Tiên nhiều lần lên tiếng yêu cầu Hoa Kỳ và Hàn Quốc ngưng các cuộc tập trận chung, mà Bình Nhưỡng cho là khiêu khích.

Ý kiến (0)

Xem tất cả ý kiến.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang