Tàu tác chiến Mỹ vừa tuần tra ở Biển Đông

RFA
2020-06-18
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Tàu tác chiến cận bờ của hải quân Mỹ USS Gabrielle Giffords
Tàu tác chiến cận bờ của hải quân Mỹ USS Gabrielle Giffords
Photo: The defendpost

Tàu tác chiến cận bờ của hải quân Mỹ USS Gabrielle Giffords thực hiện hoạt động tuần tra ở Biển Đông vào ngày 16 tháng 6 năm 2020.

Hải quân Mỹ cho hay, tàu USS Gabrielle Giffords đang thực hiện đợt triển khai luân phiên, hoạt động trong khu vực Hạm đội 7 phụ trách nhằm nâng cao khả năng tích hợp với các đối tác và sẵn sàng ứng phó. Tàu USS Gabrielle Giffords đã tới khu vực Nam Biển Đông hôm 12 tháng 5 để hỗ trợ đảm bảo an ninh và ổn định trong khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương.

Tư lệnh Hạm đội 7, Phó Đô đốc Bill Merz, tái khẳng định rằng Hải quân Hoa Kỳ sẽ cho máy bay và tàu thuyền hoạt động trên Biển Đông ở bất kỳ nơi nào và thời điểm nào theo luật pháp quốc tế.

Tàu USS Gabrielle Giffords được trang bị tên lửa tấn công trên biển (Naval Strike Missile) mới. Đây là loại tên lửa có khả năng tàng hình để tránh hệ thống radar của đối phương.

Về phía Trung Quốc, hôm 29 tháng 5 và 4 tháng 6, Hải quân Trung Quốc tiến hành huấn luyện tác chiến trên Biển Đông. Trước đó hai ngày, trang mạng Star and Stripes của Mỹ đưa tin Trung Quốc sẽ triển khai 2 tàu sân bay vào mùa hè này trong một cuộc tập trận ở Biển Đông.

Vào khi Trung Quốc gia tăng các hoạt động quân sự ở Biển Đông, Mỹ cũng đưa nhiều máy bay quân sự và tàu chiến vào vùng biển này.

Ý kiến (1)
Share

John

nơi gửi U.S.A

Ngày nay , tham vọng bành trưóng của China CS dã lộ nguyên hình, là họ cố tình chiếm trọn Biển Đông , Không phải là để tiêu diệt Hoa Kỳ ,Bởi HOa Kỳ nay đã trở thành con Bò Sữa,của China CS , để họ đã và đang tiếp tục vắt sữa , nên không thể để con Bò Mỹ sổng chuồng . Mà Mục đích lá cách Ly Hoa Kỳ với vùng Biển đông và Ấn Độ Dương, Để China CS sẽ bao vây cô lập Hoàn Toàn Ấn Độ.để chúng tiến chiếm, trọn dẫy Hymalaya..! sau đó China CS sẽ âm thầm , xâm nhập và chiếm hữu hoàn toàn nước Úc, theo kiểu đảo quốc Singapor hiện giờ.Chính quyền Hầu như hoàn toàn là do Bọn Tầu Thống trị.độc tài cai đang cai trị , kiểu cha truyền con nối của Lý Quang Diệu.!Và một khi China chiếm Hoàn Toàn biển Đông , cô lập đưọc Ấn Độ, thì Singapor cũng sẽ trở thành, một dảo tự trị của China CS.và cả khối Asia , sẽ trỏ thành chư hầu của CHina CS. Thế giới phải hiểu rằng , Dân Tộc Tầu đi tới đâu, là coi như vùg đất đó, sẽ dần là của họ..Hãy nhin các nưóc Asia , giờ dân tộc Tầu sống tràn ngập..!
Tóm lại ngày nay, người ta có thể nói " Mặt trời không bao giờ lặn với dân Tộc Đại Hán Tầu , Bởi khắp trên trái đất này, đâu đâu cũng có dân Tầu Trú Ngụ , và âm thầm hoạt động tìng báo cho CỘng Sản Tầu..!

19/06/2020 23:53

Xem toàn trang