Chiến hạm USS Constitution tưởng niệm cựu chiến binh Mỹ

RFA
2018.05.18
AP_17293655336974 Chiến hạm USS Constitution ở Cảng Boston. Ảnh chụp ngày 20 tháng 10 năm 2017.
AP

Chiến hạm USS Constitution của Hải quân Hoa Kỳ vào ngày 18 tháng 5  thực hiện một chuyến đi qua Cảng Boston để vinh danh các cựu chiến binh Mỹ và đánh dấu kỷ niệm 50 năm việc Hoa Kỳ tham gia đầy đủ vào cuộc chiến Việt Nam.

AP loan tin theo chương trình vào sáng ngày 18 tháng 5, chiến hạm USS Constitution rời bến tại Nhà Máy Đóng Tàu Charlestown và di chuyển đến Pháo đài Independence ở South Boston. Tại đây, USS Constitution bắn 21 phát súng theo hướng của Đài tưởng niệm chiến tranh Việt Nam South Boston.

Gần 500 cựu chiến binh Mỹ tham chiến tại Việt Nam trước đây sẽ cùng các một số nhà lãnh đạo quân sự và dân sự có mặt trong hoạt động vừa nêu.

Tàu khu trục USS Constitution cũng sẽ bắn 17 phát súng khi đi qua Căn cứ Tuần Duyên Hoa Kỳ, nơi mà trước đây chiến hạm USS Constitution được đóng và hạ thủy vào năm 1797.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.