Mỹ đưa Hàng không mẫu hạm USS Ronald Reagan trở lại biển Đông

RFA
2020-10-15
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Hàng không mẫu hạm USS Ronald Reagan cùng nhóm tàu tác chiến hôm 15 tháng 10 năm 2020, đã quay trở lại Biển Đông lần thứ ba trong năm 2020.
Hàng không mẫu hạm USS Ronald Reagan cùng nhóm tàu tác chiến hôm 15 tháng 10 năm 2020, đã quay trở lại Biển Đông lần thứ ba trong năm 2020.
Courtesy US Navy

Hàng không mẫu hạm USS Ronald Reagan cùng nhóm tàu tác chiến hôm 15 tháng 10 năm 2020, đã quay trở lại Biển Đông lần thứ ba trong năm 2020.

DVIDS News cho biết, nhóm tác chiến tàu sân bay USS Ronald Reagan bao gồm tàu sân bay USS Ronald Reagan cùng các chiến đấu cơ, tàu tuần dương hạm tên lửa dẫn đường lớp Ticonderoga - USS Antietam, khu trục hạm có trang bị tên lửa dẫn đường lớp Arleigh Burke - USS Halsey và khu trục hạm USS John S. McCain.

Trong lần quay trở lại biển Đông này, nhóm tàu tác chiến này sẽ tiến hành các hoạt động như an ninh hàng hải, bao gồm các hoạt động bay của các chiến đấu cơ và các trực thăng, diễn tập tấn công trên biển và huấn luyện chiến thuật phối hợp giữa các đơn vị mặt đất và không quân.

Nhóm tác chiến tàu sân bay USS Ronald Reagan đã thực hiện hải trình gần 56.000 hải lý cho đến thời điểm hiện tại, cam kết duy trì thỏa thuận an ninh của Washington đối với các đồng minh và đối tác trong khu vực, đồng thời thể hiện khả năng triển khai lực lượng nhanh chóng của hải quân Mỹ trong bất kỳ trường hợp nào xảy ra trong toàn khu vực.

Trong suốt quá trình triển khai, chúng tôi tiếp tục truyền thống lâu năm, đó là thể hiện cam kết của Mỹ đối với hoạt động hợp pháp tại các vùng biển và duy trì khả năng tiếp cận rộng rãi đến các vùng biển quốc tế. Trọng tâm của Hoa Kỳ đã luôn luôn và sẽ tiếp tục hợp tác với các đồng minh và đối tác ở Ấn Độ - Thái Bình Dương để thúc đẩy ổn định khu vực”. - Chuẩn đô đốc George Wikoff, chỉ huy nhóm tác chiến tàu sân bay USS Ronald Reagan, cho biết.

Trong suốt thời gian triển khai kể từ đầu năm 2020, nhóm tàu sân bay USS Ronald Reagan và các đơn vị khác thường xuyên phối hợp với lực lượng hải quân đồng minh và các đối tác để xây dựng khả năng sẵn sàng chiến đấu cao độ, thông qua các bài diễn tập phòng không, tác chiến chống ngầm, tấn công trên biển và bảo vệ lực lượng. Gần đây, nhóm tàu tác chiến này đã hoạt động ở Ấn Độ Dương, thực hiện 2 chuyến hải trình qua eo biển Malacca và hoàn thành nhiều cuộc tập trận đa quốc gia trên khắp Ấn Độ - Thái Bình Dương.

Nhóm tác chiến tàu sân bay Ronald Reagan được triển khai tới khu vực hoạt động của Hạm đội 7 của Mỹ để hỗ trợ một khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương tự do và rộng mở.

Hạm đội 7 của Hoa Kỳ trước đó đã tiến hành các hoạt động triển khai hải quân nhằm hỗ trợ lợi ích của Hoa Kỳ trong khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương. Hạm đội 7 là hạm đội lớn nhất của Hải quân Hoa Kỳ, đã tương tác với 35 quốc gia hàng hải khác để xây dựng quan hệ đối tác thúc đẩy an ninh hàng hải, thúc đẩy ổn định và ngăn chặn xung đột.

Hôm 13/10, Hạm đội 7 Hải quân Hoa Kỳ loan tin Tàu chiến của Lực lượng Phòng vệ Biển Nhật Bản và tàu chiến của Hải quân Hoa Kỳ vừa tiến hành cuộc tập trận ở khu vực Biển Đông hôm 12 tháng 10.

Theo thông báo của Hạm đội 7, tham gia cuộc diễn tập có tàu USS John S. McCain có tên lửa dẫn đường, tàu chở dầu USS Tippecanoe, và hai tàu của Nhật là JS Kaga và JS Ikazuchi.

Tàu USS John S. McCain đang thực hiện Chiến dịch Tự do Hàng hải của Mỹ ở khu vực Biển Đông và đã đi sát quần đảo Hoàng Sa hiện do Trung Quốc kiểm soát hồi cuối tuần trước.

Ý kiến (6)
Share

Độc giả không muốn nêu tên

Mỷ đang thả cần câu trên Biển Đông đễ thử xem cá lòng tong Chệt có bị dính bẩy hay không Thời gian sẽ cho biết

18/10/2020 10:09

Việt Thường

nơi gửi USA

Đưa hạm đội vào Biển Đông chạy tới, chạy lui không nả phát súng nào chỉ là đánh gió không làm pháo đài, công sự chiến đấu của Tàu tại biển đông xụp đổ.

18/10/2020 07:38

Việt Thường

nơi gửi USA

Đưa hạm đội vào Biển Đông chạy tới, chạy lui không nả phát súng nào chỉ là đánh gió không làm pháo đài, công sự chiến đấu của Tàu tại biển đông xụp đổ.

18/10/2020 07:38

John

nơi gửi U.S.A

Kẻ khôn ngưòi dại, cả hai cùng chết, duy chỉ còn một kẻ sống còn : Dó là Biết người biết ta, nên tất thắng, đó là ĐCS Tầu. Một ngàn năm v6é trưóc, biết bao nhiêu đảo nhở ở Biển Đông, chúng ta cứ khai quật những đảo này lên xem, có cái đầu lâu nào của Dân Tộc Tầu . Nhưng từ sau 1973 trưóc sự gian hùng đi đêm của tay họ Kiss, thì ĐCS Tầu,đưọc sự gật đầu bán nước của ĐCSVN, nên CS Tầu đã lập tức, đem quân chiếm đóng , quần Đảo HOàng Sa của VN, trước sự chứng kiến của ĐỆ Thất Hạm Đội Hoa Kỳ ở Biển Đông VN. Và rồi tới 1988 , lợi dụng thời cơ, Hoa Kỳ lơ là về vùng biển Ấn Độ - Thái Bình Dương, thì ĐCS Tầu lập tức xua quân tiến chiến nốt quần đảo TRướng Sa của VN , mà đám Đảng CSVN thì im lìm, lặng thình..
THời thế cứ tiếp tục im lìm, và thế giới cùng nhau theo Hoa Kỳ nhẩy vào nuôi bọn ĐCS Tầu cho mập béo, và hùng mạnh, thì chúng bắt đầu âm thầm coi LHQ chỉ là Tượng Đá, nên chúng chiếm và xây dựng rất nhiều đảo ở Biển Đông , sau đó ĐCS Tầu vội tuyên bố , Vùng Biển Đông , là lãnh thổ không thể chối cãi đưọc của CS Tầu. Mà HOa Kỳ và Thế giới Tự Do, đàng bất lực, và ngày nay chỉ tốn tiền thuế của người dân, chỉ để hù doạ bọn ĐCS Tầu.Và Hoa Kỳ cùng Thế giới còn bị Bắc Hàn, Hù Dọa, và ĐCSVN đứa con của Tầu , lại lứa đảo Hoa KỲ, cho Hoa Kỳ vào tròng. Đau lòng thay cho người dân nước Mỹ.NHững con người qủa cảm và anh dũng, Nhưng lại bị điều hành bởi Hai đảng CH và DC ở Hoa Kỳ thì hèn mạt trước CS Tầu và CS Thế Giới. Cuối cùng người dân HOa Kỳ sẽ bị ĐCS Tầu và ĐCSVN chúng khuất phục ..! Giờ Thế Giới đã rỡ, ai tài giỏi hơn ai..??? Hoa Kỳ và Âu Châu, CHơi với ĐCS Tầu nhan hiểm, sảo trá , bất trung , bất tín, mà chẳng học gì cái kết qủa, của ĐCS Tầu nó đã thành công. Bởi Chúng ta muốn sống, phải lấy cứu cánh, để biện minh cho phương tiện.chớ có anh hùng rơm, Hậu qủa đã rõ ràng, ngày nay chúnh ta đã thấy Con Virus China nó như thế nào.?Thế Chiến Thứ Ba không tiếng súng , không đối đầu khủng khiếp, nhưng thế giới cứ lăn đùng ra chết chỉ do ĐCS Tầu chúng tung ra . đó là vũ khí Sinh Học, là dây .! Mà cả thế giới không dám lên tiếng và kết luận.! Ai là kẻ thủ đang tuyên chiến với Thế Giới ??? Thế giới muốn sống còn, phải đoàn kết, và Tấn Công ĐCS tầu ngay lập tức, kể cả dùng NGuyên Tử, cho nhanh chóng, và giảm đưọc số thương vong.

16/10/2020 23:34

Chava

nơi gửi Bangkok

ĐCSTQ đùng là tổ chức khủng bố nguy hiểm cho loài người. Chính đảng này vào năm 1975 - 1979 đã viện trợ, nuôi dưỡng và chỉ đạo Pol Pót sát hại hơn 1/2 nhân dân Campuchia và thúc dục Pol Pót mở đường tàn phá phía Tây Việt Nam và giết hại nhiều thường dân Việt Nam ở khu vực này. Tây tạng do Trung quốc dùng vũ lực xâm chiếm và đàn áp người dân ở đây suốt mấy thập kỹ cho đến nay. Tây Tạng, Hongkong, Biển Đông và nhiều nơi khác cũng do Trung quốc dùng vũ lực và mưu mô xâm chiếm và đàn áp dã man. Trung quốc nói các nơi này là nội bộ của Trung quốc, Trung quốc muốn tàn sát bao nhiêu triệu dân là vấn đề 'nội Trung quốc' giống như Hongkong và biển Đông, Trung quốc cũng nói 'nội bộ'. Nếu biển Đông không có Mỹ bảo vệ trật tự theo Luật pháo Quốc tế, Trung quốc dùng từ 'nội bộ khu vực' nhưng chính cái 'nội bộ khu vực' là để Trung quốc chiếm trọn biển Đông làm bàn đạp tấn công và thâu tóm nhiều nới khác trên thế giới nữa chứ không riêng gì biển Đông. Tư tưởng của Tập Cận Bình rất 'khôn khéo' như vậy.

16/10/2020 07:01

Xem tất cả ý kiến.

Xem toàn trang