Vatican sẽ sớm đưa phái đoàn hòa bình đến Syria

Một phái đoàn hòa bình của Vatican đến Syria sẽ sớm được thực hiện trong khả năng có thể được. Phát ngôn nhân Federico Lombardi của Tòa thánh La Mã cho biết như vừa nêu hôm qua.
RFA 22.10.2012

Share
toa-thanh-Vatican-wikipedia.jpg Toà thánh Vatican ở Rome
Photo courtesy of wikipedia

Mới hồi tuần rồi, Quốc vụ khanh tòa thánh, hồng y Tarcisio Bertone, công bố chuyến đi dự kiến của phái đoàn tòa thánh đến Syria. Tuy nhiên, theo phát ngôn nhân Federico Lombardi vào ngày hôm qua thì cần phải tính đến những diễn tiến trong những ngày gần đây tại khu vực. Ý ông này muốn nói đến tình hình giao tranh tại thủ đô Damascus của Syria và bất ổn ở Beirut, Li băng.

Tin cho biết phái đoàn Tòa thánh dự kiến đi Syria gồm có những viên chức hàng đầu của Vatican như Hồng y jean- Louis Tauran, chủ tịch Hội đồng Giáo hoàng về Đối thoại Liên tôn.

Trong phái đoàn còn có những vị chủ chăn của ba quốc gia được nói có kinh nghiệm về xung đột là Colombia, Congo và Việt Nam. Cụ thể tin cho biết đức giám mục Nguyễn Năng, địa phận Phát Diệm, Việt Nam tham gia cùng phái đoàn Tòa thánh đi Syria.

Ý kiến (0)

Xem tất cả ý kiến.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang