Người Việt xin tị nạn ở Hong Kong bị bắt vì trộm cắp

RFA
2018.08.21
AP_18177362685434_960.jpg Hình minh họa. Cảnh sát Hong Kong ở Công viên Quarry Bay hôm 26/6/2018
AP

Cảnh sát Hong Kong vừa bắt giữ một phụ nữ người Việt đang xin quy chế tị nạn, 51 tuổi, vì trộm cắp quần áo hôm Chủ nhật, ngày 19/8.

Báo Oriental Daily hôm 20/8 loan tin cho biết vào lúc 3 giờ chiều ngày 19/8, khi đang tuần tra bên ngoài một cửa hiệu ở Trung tâm mua bán Đảo Hong Kong, cảnh sát đã phát hiện 3 phụ nữ Châu Á mang theo các túi mua hàng nèn chặt đáng ngờ. Cảnh sát đã chặn 3 người này lại nhưng hai người chạy thoát. Người còn lại chống cự khiến một cảnh sát bị thương.

Cảnh sát phát hiện trong túi đựng đồ của người phụ nữ bị bắt giữ có 42 mặt hàng quần áo vẫn còn biển giá và miếng an ninh chống trộm. Tổng trị giá các đồ được tìm thấy trong túi là khoảng 2.420 đô la Mỹ.

Báo Oriental Daily không nêu tên cụ thể của người bị bắt nhưng cho biết người này đang tìm quy chế tị nạn tại Hong Kong, nhưng lại tham gia vào một nhóm chuyên ăn cắp, hoạt động ở thành phố.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.