5 người Việt bị bắt tại Nhật vì ăn cắp

RFA
2017-12-21
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Trẻ em Việt Nam vẫy cờ Việt Nam và cờ Nhật Bản trong lễ đón Thủ tướng Nhật Shinzo Abe tại Phủ Chủ tịch ở Hà Nội hôm 16/1/2017
Trẻ em Việt Nam vẫy cờ Việt Nam và cờ Nhật Bản trong lễ đón Thủ tướng Nhật Shinzo Abe tại Phủ Chủ tịch ở Hà Nội hôm 16/1/2017
AFP

Năm người Việt vừa bị cảnh sát quận Hyogo, gần thành phố Kobe của Nhật Bản bắt giữ với cáo buộc đột nhập ăn cắp tài sản lên đến 8,8 triệu yên, tương đương 78.000 đô la Mỹ.

Cảnh sát Nhật Bản cho biết những người này trong độ tuổi từ 23 đến 33, là du học sinh và thực tập sinh, quen nhau qua Facebook. Trong khoảng thời gian 3 tháng, từ tháng giêng đến tháng 3 năm nay, nhóm đã thực hiện tổng cộng 45 vụ đột nhập, trong đó có 8 vụ bị truy tố. Họ lần lượt bị bắt trong mấy tháng gần đây.

Mưu đồ của nhóm này là quan sát chỉ số đồng hồ điện của các gia đình, nhà nào đồng hồ điện không chạy tức là chủ nhà không có nhà thì nhóm sẽ thực hiện đột nhập bằng cách phá cửa kính và lấy tài sản của họ.

Nhóm khai với cơ quan chức năng là ăn trộm để trang trải sinh hoạt phí và những đồ lấy cắp được bán trong cộng đồng người Việt tại Nhật.

Cộng đồng người Việt tại Nhật tỏ ra rất bức xúc vì cho rằng những kẻ trộm cắp này đã làm xấu hình ảnh người Việt trên đất Nhật.

Ý kiến (6)
Share

phạm tan

nơi gửi saigon

đạo đức va nhan phạn con nguoi đa khong con vì cái gọi theo guong bac ho vì dai

24/12/2017 01:45

SÁN CÓN

nơi gửi usa

Sống làm người TỬ TẾ, nguyễn tấn dủng, cựu tưởng thú nước CHXHCHVN.
Giáo dục XHCN các chú đã đi ĐÚNG CON ĐƯỜNG BÁC DẠY. Con chưởi cha, vợ chặt đầu chồng, thày hiếp dâm trò, càn bộ đảng viên hiếp dâm trẻ con đã được XHCH chấp nhận.
Du học sinh Việt ăn cắp ở Nhật chỉ là chuyện nhỏ.
Rau nào sâu nấy.

23/12/2017 21:36

Phước Nguyễn

nơi gửi Louisiana

Bản chất của người cs VN là ăn cướp,ăn cắp nó thể hiện hồi còn chiến tranh VN chống Pháp Việt Minh cướp chánh quyền.thời chống Mỹ Mặt trận Giải Phóng Miền Nam tức cs Bắc Việt Nam cướp Chánh Quyền Miền Nam VN tháng 4/1975 . Chúng nó thể hiện bản chất bẩm sinh của chế độ phi nhân,phi nghĩa thì làm sao đào tạo một Đất Nước trong sạch,Thanh bình cho mọi tầng lớp Nhân Dân được.

23/12/2017 09:04

Phong

nơi gửi USA

Day la ket qua cua dao duc Ho chi Minh.Khong biet nguoi VN co cam thay nhuc nha khong ?

22/12/2017 10:43

Nguyen van van

nơi gửi Gẻmany

Thượng bất minh hạ tất loạn . Có chức có quyền , có tiền mà còn kiếm chác không từ một thứ gì hết , người dân , bần cùng sinh đạo tặc không có gì đáng trách . Lắm ngươi có tóc mấy ai lắm được người trọc đầu .

21/12/2017 13:56

Xem tất cả ý kiến.

Xem toàn trang