Sinh viên Bangladesh biểu tình ở thủ đô phản đối chính phủ

RFA
2018.08.06
AP_18216385890566_960.jpg Sinh viên Bangladesh biểu tình ở thủ đô Dhaka hôm 4/8/2018
AP

Cảnh sát Bangladesh sử dụng hơi cay để giải tán cuộc biểu tình của hàng trăm sinh viên ở Dhaka, thủ đô Bangladesh hôm 6/8, trong khi tổ chức Ân xá Quốc tế đòi chính quyền nước này phải trả tự do ngay lập tức cho một nhà hoạt động kiêm nhiếp ảnh gia Shahidul Alam.

Ông Shahidul Alam bị cảnh sát mặc thường phục bắt giữ vào ngày 5/8 sau khi lên truyền hình trả lời phỏng vấn, chỉ trích Thủ tướng nước này, bà Sheikh Hasina là không đáng tin cậy và đã sử dụng vũ lực để leo lên nắm quyền.

Tổ chức Ân xá Quốc tế kêu gọi chính quyền Bangladesh phải trả tự do ngay lập tức cho ông Alam. Ông Omar Waraich, Phó Giám đốc phụ trách Nam Á của tổ chức này trong một tuyên bố gọi vụ bắt giữ ông Alam đánh dấu bước leo thăng nguy hiểm trong việc đàn áp của chính quyền.

Những cuộc biểu tình của sinh viên bắt đầu từ tuần trước với hàng ngàn người tham gia, sau khi 2 sinh viên bi thiệt mạng do xe buýt phóng nhanh cán phải.

Đảng của bà Hasina đổ lỗi cho phe đối lập của Thủ tướng Khaleda Zia đã khuấy động sinh viên biểu tình.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.