RSF: Tự do báo chí trên thế giới sa sút trong năm 2015

RFA
2016.04.20
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
carte_en__0-622.jpg RSF: Tự do báo chí trên thế giới sa sút trong năm 2015
RSF PHOTO

Tự do báo chí trên thế giới sa sút trong năm 2015 nhất là ở châu Mỹ, đặc biệt với điều gọi là một thời kỳ mới về tuyên truyền. Tổ chức Phóng viên không biên giới RSF cảnh báo điều này, trong phúc trình thường niên công bố vào hôm nay 20/4/2016.

Trong số 180 quốc gia được RSF đánh giá Việt Nam xếp hạng 175 ở nhóm 6 nước đứng cuối bảng. Tuy vậy Việt Nam đứng trên Trung Quốc xếp thứ 176, Bắc Hàn hạng 179 và chót bảng là Eritrea.

Có tất cả 180 quốc gia trên thế giới được RSF đánh giá trong bảng xếp hạng về tình trạng tự do báo chí, dựa vào các tiêu chí như truyền thông độc lập, sự tự kiểm duyệt, pháp quyền, sự minh bạch và sự ngược đãi.

Tổ chức Phóng viên không biên giới RSF đặt trụ sở ở Paris, Tổng thư ký  Christophe Deloire nói với hãng tin AFP là có sự xuống cấp về tự do báo chí trên toàn thế giới, với Mỹ La Tinh là khu vực đặc biệt quan tâm.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang