TT Putin: phương Tây tạo nên bất ổn tại Syria

Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm qua cáo giác phương Tây theo đuổi chính sách gây bất ổn cho những xứ thuộc thế giới Ả Rập, và hiện tạo nên bất ổn tại Syria.
RFA 27.09.2012
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
000_Nic6137452-305.jpg Binh sĩ phe nổi dậy bị thương trong cuộc giao tranh với quân đội chính phủ Syria ở phía Bắc Aleppo hôm 27 tháng 9 năm 2012.
AFP PHOTO / MIGUEL MEDINA

Lời chỉ trích gay gắt của ông Putin được đưa ra một ngày sau khi Thủ tướng Anh David Cameron lên tiếng trước Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc rằng những quốc gia như Nga, Trung Quốc phủ quyết giải pháp trừng phạt Syria tạo nên vết nhơ cho danh tiếng Liên Hiệp Quốc.

Trong khi đó, Tổ chức Theo dõi Nhân quyền Syria trụ sở tại Anh cho hay hơn 305 người tử vong trong một ngày đẫm máu nhất ở Syria hồi hôm thứ Tư, trong đó 199 nạn nhân là thường dân.

Theo tổ chức này thì có trên 30.000 người chết kể từ khi người dân Syria nổi dậy hồi tháng 3 năm ngoái chống lại nhà cầm quyền Bashar al-Assad.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.