Tổng GĐ WHO thúc giục Trung Quốc hợp tác điều tra nguồn gốc dịch COVID-19

RFA
18-09-2023
Tổng GĐ WHO thúc giục Trung Quốc hợp tác điều tra nguồn gốc dịch COVID-19 Hình minh hoạ: Rào chắn được dựng lên trên đường phố Hà Nội hôm 30/8/2021 để ngăn người qua lại phòng dịch bệnh COVID-19 lây lan
AFP

Tổng Giám đốc Tổ Chức Y tế Thế giới (WHO), ông Adhanom Ghebreyesus, vào ngày 17/9 cho biết đang thúc giục Trung Quốc cung cấp quyền tiếp cận đầy đủ thông tin về nguồn gốc vi-rút gây ra đại dịch COVID-19. 

Yêu cầu của Tổng giám đốc WHO được ông này đưa ra trong cuộc trả lời phỏng vấn của tờ Financial Times. Ngoài việc thúc giục Trung Quốc như vừa nêu, ông Adhanom Ghebreyesus, còn đề nghị các nước khác nêu vấn đề này trong các cuộc gặp song phương với Bắc Kinh để thúc đẩy sự hợp tác. 

Phát biểu của Tổng Giám đốc WHO được đưa ra vào khi các cơ quan y tế và những công ty dược phẩm trên thế giới đang cấp tốc cập nhật vắc-xin để chống lại các biến thể mới của virus corona mới xuất hiện. 

Loại vi-rút dẫn đến bùng phát dịch COVID-19 từ cuối năm 2019 bị nghi xuất phát từ một chợ động vật sống tại Thành phố Vũ Hán, Trung Quốc. 

Đại dịch đã cướp đi sinh mạng của gần 7 triệu người trên khắp thế giới. Tại Việt Nam số tử vong chính thức do vi-rút corona gây ra là chừng 43.000 người.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Anonymous
18/09/2023 13:54

Những kẻ chế độ độc tài , thối nát, vì bưng bít thông tin bệnh dịch Covid 19, đã làm mấy triệu người trên thế giới chết.