Hội nghị quốc tế đề nghị bảo vệ biển cả

RFA
2016.03.27
000_8Z33W.jpg Mỗi năm dân chúng toàn cầu tiêu thụ 90 triệu tấn hải sản, trong đó 12% do biển cả cung cấp. (minh họa)
AFP PHOTO

Sau mười năm vận động, cuối cùng tất cả các nước và vùng lãnh thổ đồng ý cử đại diện tham dự hội nghị quốc tế do Liên Hiệp Quốc tổ chức, với mục đích tìm ra phương án cứu nguy biển cả.

Hội nghị sẽ bắt đầu sáng mai (29/3/2016) ở New York, diễn ra vào thời điểm dân số thế giới đang tiến dần đến chỗ sẽ có 10 tỷ người trên mặt đất, do đó nguồn cung cấp thực phẩm cũng như vai trò của biển cả trở thành quan trọng hơn.

Dẫn chứng được đưa ra là biển cả chính là nguồn cung cấp một nửa lượng khí oxy con người hít thở mỗi ngày, đồng thời cũng là nguồn cung cấp thực phẩm lớn nhất thế giới, chẳng hạn như mỗi năm dân chúng toàn cầu tiêu thụ 90 triệu tấn hải sản, trong đó 12% do biển cả cung cấp.

Vì thế hội nghị quốc tế này sẽ đưa ra những đề nghị bảo vệ biển, mong mỏi được tất cả các nước tham dự tán thành và thực hiện, để bảo vệ biển cả, tức bảo vệ chính mạng sống của con người.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.