Thị trấn nhỏ tại Mỹ nhưng trang trí Giáng Sinh bằng đèn hoành tráng nhất

RFA
2018.12.25
000_1b92 Hình minh hoạ. Một cây thông Noel ở New York hôm 30/11/2018
AFP

Thị trấn McAdenville thuộc Hạt Gaston, Bang North Carolina được mệnh danh là Thị Trấn Giáng Sinh của Hoa Kỳ.

Mạng TravelwireNews loan tin hôm 23 tháng 12. Theo đó thì thị trấn này chỉ có 651 cư dân thế nhưng trong suốt 62 năm qua, hằng năm cứ đến Mùa Giáng Sinh, du khách từ khắp nơi trong nước Mỹ và trên thế giới đến đây để chiêm ngưỡng vùng đất được mệnh danh ‘thần tiên’ với muôn vàn ánh sáng lung linh trang trí cho mùa lễ.

Thống kê cho thấy hằng năm vào mùa Giáng sinh có chừng 600 ngàn du khách đến thị trấn McAdenville để được đi dọc theo những con đường thị trấn chiêm ngưỡng cảnh trí đèn treo, cũng như nghe những bài hát giáng sinh truyền thống.

Tin thuật lại hoạt động bắt đầu từ năm 1956 khi Câu Lạc Bộ Nam Giới của Thị Trấn McAdenville nảy ra ý tưởng dùng đèn đỏ, xanh và trắng để trang trí 9 cây thông quanh Trung Tâm Cộng Đồng McAdenville.

Tập quán đó được phát huy và nay có 375 cây thông cũng như tất cả tư gia trong thị trấn đều trang trí với đèn có ba màu đỏ, trắng và xanh lá cây nhân mùa Giáng Sinh.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.