Ca sĩ Mai Tiến Dũng

Hôm nay là lễ Phục Sinh. Đối với tín đồ Thiên Chúa giáo và Tin Lành thì Phục Sinh là ngày lễ trọng, tuy nhiên không khí hân hoan cũng lan đến mọi người.
Thy Nga, phóng viên RFA
2010-04-05
Share
maitiendung-305.jpg Mai Tiến Dũng, chàng ca sĩ trẻ có dáng dấp thư sinh, phong cách trẻ trung
Photo courtesy of fans.myanh2.com

Thy Nga nhớ hồi còn ở trong nước, lễ Phục Sinh mà mình chậm mua bánh mì là hết sạch. Dân chúng mua bánh mì về ăn với món nấu đặc biệt mừng lễ. Trong niềm vui ấy, chương trình kỳ này, Thy Nga sẽ nói về ca sĩ Mai Tiến Dũng nhé.

Chàng ca sĩ thư sinh

Gần ba năm nay, trên các chương trình Paris by Night, xuất hiện một chàng ca sĩ dáng dấp thư sinh, đeo kính cận, phong cách trẻ trung, vừa hát vừa nhảy rất dễ mến.

Khán giả đều cho là trông anh giống như tài tử Hàn quốc, từ cặp kính, đầu tóc, trang phục. Thế nhưng, ở Mỹ đâu có phong trào thời trang Hàn quốc? ở Việt Nam mới theo thị hiếu đó. Chính Mai Tiến Dũng, chàng ca sĩ ấy, cũng không thích khi cứ nghe nói là mình giống nghệ sĩ Hàn quốc. Anh bảo rằng đeo kính vì cận thị, và trang phục từ trước giờ vẫn vậy, thế thôi!

“Chuyện chàng cô đơn” là tựa đề ca khúc Mai Tiến Dũng đang trình bày ... hát thế, chứ đâu phải lo vì chàng mới 21 cái xuân xanh, và nhiều fan lắm, nhất là các cô be bé. 

Mai Tiến Dũng cho biết tiếp là anh cũng đang tập hát nhạc thính phòng vì muốn phát triển trên bước đường ca hát, trở nên ca sĩ đa dạng chứ không chỉ chuyên một thể loại.

Mai Tiến Dũng là tên họ thật của chàng ca sĩ này. Trong một cuộc phỏng vấn của Trân Hương, Mai Tiến Dũng cho biết là gia đình anh, bên nội và bên ngoại đều có máu văn nghệ, biết chơi các nhạc cụ hoặc hát. Từ nhỏ, Dũng đã mê hát, coi rất nhiều băng đĩa để tập hát.

Theo gia đình sang Mỹ năm 12 tuổi. Ở bậc trung học, Dũng tham gia nhóm nhảy của trường trong ba năm, và nhiều lần, đi dự thi nhảy. Có lần, nhóm đoạt huy chương vàng. Dũng cũng từng nhảy làm back-up cho ca sĩ hát.

Cuối năm 2006, chị ruột của Dũng ghi tên dự cuộc tuyển lựa tài năng mới do trung tâm Thúy Nga tổ chức. Dũng không muốn chị phải lo liệu một mình nên tháp tùng chị cho vui. Hai chị em gởi CD démo đến trung tâm, nhưng Dũng lại là người được chọn đi thi. Và rốt cuộc, trình bày ca khúc “Bay cùng tình yêu” Mai Tiến Dũng chiếm giải nhì về số phiếu của khán thính giả bầu chọn (People’s choice).

Với phong cách trình diễn và bước nhảy trẻ trung, Mai Tiến Dũng thích hợp với nhạc trẻ. Dũng kể là do lớn lên ở Mỹ thành ra phải tập phát âm tiếng Việt cho đúng để thâu bài hát. Vì vậy, có những buổi thâu âm phải mất nhiều giờ đồng hồ, cực nhưng kết quả tốt.

mai-tien-dung-facebook-200.jpg
Ca sĩ Mai Tiến Dũng. Photo: facebook
Ca sĩ Mai Tiến Dũng. Photo: facebook
Từ chương trình Paris by Night 93 thì cuốn nào cũng có tiết mục cho Mai Tiến Dũng trình diễn. Do nhảy khá, Mai Tiến Dũng tham gia cả 2 chương trình “Khiêu vũ của các ngôi sao”.

“Có nhớ đêm nào” nhạc bản của Khánh Băng. Mai Tiến Dũng nhảy với nữ vũ công Anya trong tiếng hát của chính anh ...

Mai Tiến Dũng cho biết tiếp là anh cũng đang tập hát nhạc thính phòng vì muốn phát triển trên bước đường ca hát, trở nên ca sĩ đa dạng chứ không chỉ chuyên một thể loại.

Và ngoài việc ca hát, anh theo học ngành Interior design (trang trí nội thất) để có vốn liếng sau này.

Theo dòng thời sự:

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang