Mừng lễ Giáng Sinh 2009

“Frosty the snowman” Ngọc Tuyết hát lời Việt “Người Tuyết và mùa Đông” …
Thy Nga, phóng viên đài RFA
2009.12.20
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

snowman-200.jpg
Người tuyết. Photo courtesy of Wikipedia.
Thứ Sáu tới đây là lễ Giáng Sinh, quý vị và các bạn sửa soạn đón mừng lễ, mua quà và trang hoàng nhà cửa đến đâu rồi?

Bên nhà, mấy hôm nay không lạnh lắm nhưng quý vị biết không, chương trình này lên làn sóng là khi ngoài trời thủ đô nước Mỹ vừa dứt trận bão tuyết cả 30 giờ đồng hồ, và tuyết ngập đến đầu gối đấy.

“White Christmas” do Bing Crosby trình bày, đã trở thành một trong các bài hát classic (kinh điển) vào mùa Giáng Sinh trên toàn cầu ...

Nhiều người mong “White Christmas” nghĩa là ngày lễ Giáng Sinh tuyết rơi trắng xóa.

Năm nay thì dự báo thời tiết nói là vùng Hoa Thịnh Đốn sẽ không có tuyết rơi vào đúng ngày Giáng Sinh nhưng có thể an ủi là cảnh sắc vẫn trắng vì tuyết còn vương các nơi.

Tiết trời lạnh tuy nhiên, những trang hoàng màu sắc vui tươi làm cho khung cảnh ấm cúng lên, nhà nhà chờ người thân về sum họp để cùng đón mừng lễ.

Hãy thương yêu nhau và hướng đến điều thiện

Hơn hai ngàn năm về trước, vào một đêm lạnh giá như đêm nay, Đức Chúa Trời đã ban con ngài xuống trần gian để cứu chuộc nhân loại.

“Hang Bê-lem” nhạc phẩm của Hải Linh, một ca khúc không thể thiếu vào mỗi mùa Giáng Sinh của người Việt mình, Ngọc Huệ đang hát gởi đến quý thính giả ...

Chúa Hài Đồng ra đời trong cảnh huống khó khăn bủa vây, nơi một hang đá trên đường đi lánh nạn.

“Đêm thánh vô cùng” hợp ca ...

Chúa Giê-su mang lấy xác phàm hầu chia xẻ những nhọc nhằn của người đời, rồi Ngài phải gánh chịu muôn vàn cực hình để chuộc tội cho thế gian. Nhưng rồi ... con người ngày càng chồng chất tội lỗi và giờ đây, xem chừng như trái đất không yên lành nữa, mà đầy những bất trắc.

Giữa tình hình đó, lễ Giáng Sinh năm nay lại đến, như lời Thiên Chúa nhắc nhở chúng ta hãy thương yêu nhau và hướng đến điều thiện nhiều hơn.

“Đêm Chúa Giáng Sinh” Nguyệt Quế và Quang Trung ca ...

Lời nguyện cầu cho người người được bình an, hòa trong tiếng chuông giáo đường cùng với tiếng thánh ca.

“O Holy night” Dalena trình bày, nhạc bản này dường như mang sự màu nhiệm, đưa con người đến gần với nhau. Âm thanh huyền diệu của ca khúc mừng Chúa Cứu Thế san bằng lằn ranh do người đời dựng lên để đối đầu nhau.

Và không những vượt biên giới, “O Holy night” và một số bản khác về Giáng Sinh còn vượt thời gian, thành các nhạc phẩm muôn thuở trong kho tàng nghệ thuật chung của nhân loại.

“Vinh danh Chúa Cả trên trời

  Bình an dưới thế cho người thiện tâm”

Thông điệp Giáng Sinh tựa như tia ấm áp của tình thương và tin yêu, cho nên Giáng Sinh cũng đã trở thành dịp lễ lớn với mọi người chứ không chỉ riêng cho tín đồ Thiên Chúa giáo.

“Lạy Chúa, con là người ngoại đạo” qua giọng ca Hương Lan ...

và ai ai cũng đến được với Ngài, không kể sang hèn, chẳng hạn như chú bé trong bài “The little drummer boy”.

“The little drummer boy” Thái Thảo hát lời Việt ...

Tiếng trống của chú bé hẳn quý báu hơn mọi của cải vật chất vì em đánh lên với tất cả lòng thành.

Với nhạc khúc “Mùa Giáng Sinh” do nhóm Tam Ca 3A trình bày, toàn ban cùng Thy Nga thân mến chúc quý vị hưởng mùa lễ Giáng Sinh tràn đầy phước lành và niềm vui!

“Mùa Giáng Sinh” ...

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Anonymous
28/12/2009 01:05

Nguoi cong giao khong co y kien gi

Anonymous
03/01/2010 07:43

anh chi co the vet mot bai van ve khong khi don mung noel cho mua noel nm sau kho ah