Tất cả các ý kiến của bạn đọc về Khôi phục lòng tin và sự đối thoại

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.vỏ nguyên dáp nơi gửi vủng chùa :

có thể ví vịt cọng nngjhư 1 tên lang băm,vn là 1 bịnh nhân ung thư trầm trọng,tên lang băm vc đòi độc quyền "chửa trị" không cho ai khác được mó vào bịnh nhân mặc dù có rất nhiều người có khả năng trị,tới chừng vc vô phương buông tay thì bịnh nhân vn chỉ còn chờ tử vong,tình trạng của vn dưới ách thổng trị của vc bi thảm như thế đấy

31/08/2016 09:40

    Reply to this comment

Trần Bảo Minh nơi gửi Q.7 Sai Gon :

1 - Cái mất đáng tiếc nhất là "thời gian" và đã hơn 42 năm Cộng Sản đã dẫn cả dân tộc lẩn quẩn trong cái "quái thai" định hướng XHCN và kết quả là con óc, con vít chưa sản xuất được nhưng kiên kì trong chính sách đi Xin, đi Vay cho con Cháu cõng nợ.

2 - Cái mất không lấy lại được là "Lòng Tin". Nhưng nếu Cộng Sản muốn có cơ hội dân cho đường sống thì hãy làm tất cả các bước sau.
a. Hòa giải: Gom tất cả các tử sỉ 2 phe trong cuộc chiến lại phong co họ 1 cái tên duy nhất đó là "các anh hùng dân tộc". Không có ai thắng ai thua cả mà là nỗi nhục của dân tộc đó. Tất cả phải được vào nghĩa trang.

b. Tham nhũng: Bắn và Tù chung thân tất cả các quan tham. Bán hết tất cả xe hơi của "công bộc" đi. Hợp thức hóa tài sản các quan đang có nhưng cho họ giữ lại 20% nếu ai tự khai. Trong thời hạn 6 tháng ai không khai bắn và tử hình tịch thu hết.

c. Dân chủ: Giải tán cái quốc hội bệnh hoạn hiện nay mà tiến hành dân chủ hóa thể chế, chính sách và cả chế độ bằng phổ thông biểu quyết có sự giám sát của EU, Mỹ ...Còn đảng CS ư? không cần giải tán hãy để dân quyết thông qua dầu phiếu như Mianmar. Cái trước mắt đảng làm là ra nghị quyết "Shut up" toàn đảng bởi hiện nay đảng càng nói càng thối càng mất lòng tin.

d. Kinh tế: "Phát huy nội lực ư?" nghe nói rất nhiều... nhưng bằng cách nào? bao lâu? ai làm? thì chưa lãnh đạo nào nói. Hãy bắt tay vào cải cách cái chính sách", chế độ,và hệ thống quản trị đi. Chất xám đã chảy rất nhiều, và còn đang chảy. Khi nào đất nước không còn cảnh lương công chức 3 cộc ba đồng mà xếp hàng chui vào thi, lãnh đạo toàn đội nón bộ đội cụ hồ đi chỉ đạo nhưng con cháu cỡi siêu xe, du học ... thì có là sự dối trá đê tiện.

30/08/2016 16:21

    Reply to this comment

Đảng viên tử tế nơi gửi Hà Nội :

Bài viết chí lí chí tình. Lâu nay biết bao nhiêu thư, kiến nghị, ý kiến của các đảng viên lớn tuổi cả đời cống hiến cho sự nghiệp cho tổ quốc, bao nhiêu trí thức trong và ngoải nước, bao nhiêu người tâm tư với sự tồn vong của đất nước, tất cả đều nhằm mục đích góp những ý kiến giúp đảng thoát ra cảnh chỉ mành treo chuông hiện nay.
Nhưng họ nhận được gì? Phản động, thù địch, đó là từ ngữ dành cho họ. Kẻ thì bị loại ra khỏi đảng, người thì vào tù. Vậy đảng muốn gì? Muốn tự do dâng đất nước này cho kẻ thù muôn thuở lúc nào cũng tìm cách nuốt trọn đất nước ta, phải vậy không?
Nói về lòng tin, làm gì còn. Vụ Yên Bái đó, có nhìn phản ứng của dân không? Nếu vụ đó mà xảy ra ở Hà Nội thì sự hả hê cỡ thế nào, quí vị đoán ra rồi chứ gì?!

29/08/2016 23:43

    Reply to this comment

Trở lại bài viết

Xem toàn trang