XHCN và khoảng cách giàu nghèo

Không chỉ giữa nông thôn và thành thị mới có cách biệt thu nhập giàu nghèo. Ngay tại các đô thị mức tiền lương và thưởng Tết đã thể hiện khoảng cách chênh lệch quá lớn giữa các khu vực kinh tế, giữa các ngành.
Nam Nguyên, phóng viên RFA
2010-01-22
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Người lao động nghèo tại công trường xây dựng nhà ở cao cấp tại Hà Nội.
Người lao động nghèo tại công trường xây dựng nhà ở cao cấp tại Hà Nội.
AFP PHOTO

Ý kiến (30)
Share

Độc giả không muốn nêu tên

Tôi đã đến huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau, nơi có mạng lưới sông rạch chằng chịt, giao thông chính của người dân ở đây là xuồng ghe. Sống giữa bốn bề sông nước như vậy mà cái người ta thiếu thốn nhất lại là nước. Nhu cầu tối thiểu của người dân nhà nước còn chưa đáp ứng thì: nâng cao mức sống, tăng thu nhập...chỉ là lời nói, có chăng là ở một bộ phận những người có chức quyền và bộ sậu doanh nhân biết cống nạp đúng qui cách cho họ .
Sự chênh lệch đời sống giữa nông thôn và thành thị đã khiến người nông dân thời nay khi mắc bệnh nặng thì cơ hội sống duy nhất chỉ có thể có khi lên Hà Nội hay Sài Gòn, nhưng họ phải đành chờ chết vì chi phí ở những nơi đó quá cao so với thu nhập của họ .

25/01/2010 07:56

Độc giả không muốn nêu tên

Ban Liem, dung la da bi lua, khong nhung chi cha ong ban va ban ma ca chung toi cung bi lua. Con hang van nguoi Viet nam o hai ngoai cung dang va se bi lua.

25/01/2010 07:54

Độc giả không muốn nêu tên

Cac ban hay vao www.angeltech.us/viet-anywhere cac ban se viet duoc chu co dau, chuc cac ban vui.

25/01/2010 06:19

Độc giả không muốn nêu tên

Danh sách top 100 giàu nhất nước toàn của mấy bà vợ hoặc chị em mấy cha cán bộ , cướp tiền công quĩ chuyển qua đó là được rửa sạch ngay ! kinh tởm .

25/01/2010 04:56

Độc giả không muốn nêu tên

xin dung cuop cua nguoi ngheo dua cho can bo

25/01/2010 03:12

Xem tất cả ý kiến.

Xem toàn trang