Tất cả các ý kiến của bạn đọc về Việt Nam 2015: Nguy cơ xâm lược kinh tế

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.Độc giả không muốn nêu tên :

Việc NHNN cổ phần hoá NH tư nhân liệu có đem lại sự minh bạch và công bằng? hay là vì NHTN không kham nổi việc đòi"nợ xấu"hay tăng lãi suất khi trã nợ quá hạn và vì yếu tố thời gian hay nhân lưc hoặc nhiều rủi ro đế ú tim nên họ phải bán tháo bằng 0 để"bỏ của chạy láy người"mà hậu quả sẽ thuộc về NHNN mà thôi?! Trường hơp này chẳng khác nào"đánh bùn sang ao "nhưvmột số bãi đậu xe ở Vn cứ để kẻ trộm cùng phe nhóm lấy cắp những loại đắt tiền nhất vd như SH và theo luật thì chỉ đền bù 50% mà thôi. Như vậy chỉ khốn khó cho người làm công ăn lương với bao nhiêu năm cóp nhặt để được sài sang như Iphon và SH sớm tan giấc mộng vì vẫn phải trả các loại phí và chẳng thà đi bộ hoăc chờ xe CC tới sở làm và đi muộn bị trừ lương còn hơn.

30/08/2015 03:44

    Reply to this comment

Độc giả không muốn nêu tên :

Ai nói TC không sd"cuộc chiến tiền tệ " với Vn là sai bét. Nhưng vì Vn"đã lỡ bút sa với họ ở hội nghị diêm hồng Thành đô 90 là thương mai song phương hợp tác với 4 t và 16 c" nên tốt hơn về KT thì Vn vẫn phải theo"lao". Nhưng vì cán cân TM bị lệch pha quá đáng về phía ho như KL và tí hon . Trong khi họ là CX KL của TG còn Vn lại là Siêu thị KL của họ nên buộc phải nâng cấp hệ thống giao thông và kho tàng bến cảng để giúp họ bán hàng chạy và hưởng huê hồng(thay vì xa lầy vào cuộc chiến tiền tệ) .Và trong khi giá dầu thô TG đang ở mức thấp nhất thì nên đầu cơ để chờ lúc được giá thì vừ bán ra và vừa bảo đảm an ninh NLthay vì phải bỏ tiền thuê nhân công hay thiết bị khai thác lại thua lỗ''chổng vó '':.bởi vì CN sx bằng đá phiến mới đây quá nhanh .

30/08/2015 03:05

    Reply to this comment

NVL nơi gửi LONGXUYEN ANGIANG VN :

kinh tế thị trường theo định hướng xã hội chủ nghĩa là vô sản hóa quyền sở hữu động sản và bất động sản của dân...tất cả bằng 0

11/05/2015 14:23

    Reply to this comment

Nam nơi gửi USA :

Một thằng học lém vài kiến thức y tế ở thôn quê, rồi đi chích thuốc dạo,vô tài mà vô đạo đức,bán nước vN cho tàu khựa rồi làm chó săn cho chúng thì làm gì có kiến thức để xây dựng đất nước.Nhìn vào những năm bọn csvn cướp chánh quyền bằng súng đạn của quan thầy tàu khựa,kinh tế VN đi về đâu mà thằng con nít không học(vì thiếu may mắn) cũng biết. Đã đến lúc toàn dân VN trong và ngoài nước phải vượt qua vô cãm, sợ hải như người ViệtNam đã can đãm ra đi tìm tự do trong cái chết sau 30-4-1975 , dân tộc Ukraine chống độc tài và sinh viên Hồng Kông đòi tự do dân chủ, đứng lên cứu mình, gia đình và Quê Hương VN. Còn csvn bán nước làm chó săn cho tàu khựa, độc tài, gian manh, vô đạo đức, tham nhũng để vinh thân. Dân Tộc VN sẽ mãi mãi làm "nô lệ đỏ" cho bọn csvn và tàu khựa và chờ ngày mất nước VN. FREEDOM IS NOT FREE. Toàn Dân VN đứng lên với các Nhà Dân Chủ VN đòi lại Quyền Làm Người!

14/03/2015 01:36

    Reply to this comment

Độc giả không muốn nêu tên :

vietnam dang bi xam luoc du moi mat kinh te van hoa ngoai giao chinh tri toan ven lanh tho va doc lap...

24/02/2015 19:49

    Reply to this comment

Độc giả không muốn nêu tên :

Nam Nguyen viet bai nay hay. Y kien cua cac chuyen gia trong nuoc rat co gia tri.

Suy cho cung thi nguoi VN ta dang bi tinh trang mu quang chinh tri tu phong cach lanh dao lam cho dat nuoc ngay cang tut hau.

08/02/2015 13:02

    Reply to this comment

Trở lại bài viết

Xem toàn trang