Tây Ninh: 10 học sinh nhập viện do ngộ độc thực phẩm

RFA
2022.11.26
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Tây Ninh: 10 học sinh nhập viện do ngộ độc thực phẩm Học sinh nghi ngộ độc thực phẩm cấp cứu tại Trung tâm Y tế TP Tây Ninh
Báo Tây Ninh

Khoa cấp cứu trung tâm y tế thành phố Tây Ninh đã tiếp nhận 10 học sinh của trường tiểu học Kim Đồng và Võ Thị Sáu có biểu hiện đau bụng, nôn ói nghi do ngộ độc thực phẩm.

Phụ huynh của những em này cho truyền thông hay trong ngày 26/11 rằng các em đã ăn cơm cuộn (sushi) được bán trước cổng trường. 30 phút sau khi ăn, thì tất cả đều có biểu hiện ngộ độc thực phẩm nên được nhà trường đưa đi cấp cứu.

Đến sáng 26/11 sức khoẻ của 10 học sinh đã khá hơn tuy nhiên vẫn đang được tiếp tục theo dõi tại trung tâm y tế.

Trước đó, hôm 24/11, truyền thông cho biết, hai học sinh lớp 6 Trường trung học cơ sở thị trấn Tân Châu, tỉnh Tây Ninh bị co giật, nôn ói sau khi ăn kẹo từ một người đàn ông ở ngoài cổng trường, xưng là người quen gia đình.

Hai em sau đó được trường đưa đi cấp cứu tại Trung tâm y tế huyện Tân Châu. Hiện sức khoẻ ổn định, đã được xuất viện.

Liên quan đến ngộ độc thực phẩm học đường, hôm 17/11, hơn 600 học sinh trường Ischool Nha Trang ở Khánh Hòa bị ngộ độc sau khi ăn trưa tại trường, do món cánh gà chiên và nước mắm nhiễm khuẩn, một em đã tử vong.

Đến nay còn 12 em đang nằm viện điều trị. Đây là vụ ngộ độc thực phẩm lớn nhất trong khối học đường, trên cả nước.

Vào ngày 23/11, Công an tỉnh Khánh Hòa đã khởi tố vụ án Vi phạm quy định về an toàn thực phẩm theo Điều 317 Bộ luật Hình sự, xảy ra tại trường Ischool Nha Trang.

Theo Viện Pasteur Nha Trang, kết quả kiểm nghiệm các mẫu thức ăn tại trường Ischool Nha Trang vào trưa 17/11 cho thấy món cánh gà chiên bị nhiễm khuẩn Salmonella, Bacillus cereus và E. Coli. Ngoài ra, vi khuẩn Bacillus cereus còn có trong mẫu nước mắm.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.