Khởi tố 2 đối tượng vận chuyển 89 kg ma túy

RFA
2021-01-26
Share
Khởi tố 2 đối tượng vận chuyển 89 kg ma túy Vy và Đạt khi bị bắt giữ.
cand.com.vn

Huỳnh Quốc Đạt, 29 tuổi và Lê Nguyễn Thúy Vy, 28 tuổi, vào ngày 26/1 đã bị Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Tháp khởi tố bị can, bắt tạm giam để điều tra về hành vi vận chuyển trái phép 89kg chất ma túy.

Báo Nhà nước Việt Nam đưa tin cùng ngày.

Tin dẫn kết quả điều tra cho biết, 2 người vừa nêu cùng 1 người khác là ông Nguyễn Tấn Dũng, 43 tuổi khi di chuyển trên ô tô 4 chỗ tại khu vực khóm Thượng 1, thị trấn Thường Thới Tiền, huyện Hồng Ngự vào rạng sáng 17/1 đã bị lực lượng chức năng kiểm tra xe.

Cụ thể, Đoàn đặc nhiệm miền Nam thuộc Cục phòng chống ma túy và tội phạm, thuộc Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng đã chủ trì phối hợp với Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy thuộc Bộ Công an cùng với Bộ đội Biên phòng và Công an tỉnh Đồng Tháp khi kiểm xe ô tô vừa nêu đã phát hiện xe vận chuyển 89kg tang vật nghi là ma túy các loại.

Sau khi giám định, tang vật xác định là ma túy.

Cơ quan điều tra sau khi củng cố hồ sơ đã trả tự do cho ông Nguyễn Tấn Dũng.

Vẫn tin liên quan đến ma túy, tại địa bàn bản Ka Nọi, xã Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An, 3 người gồm Lầu Giống Mà, sinh năm 1965, Lầu Bá Vừ, sinh năm 1996, và Lô Phò Loan, sinh năm 1983 vào ngày 25/1 đã bị Công an huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An phối hợp với Đồn Biên phòng Na Ngoi cùng Công an xã Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn triển khai lực lượng mật phục bắt giữ.

Cơ quan chức năng cũng đã thu giữ tang vật 1 bánh heroin, 1 xe máy và 1 dao nhọn tại hiện trường. Vụ việc hiện đang được mở rộng điều tra.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang