25 tỉnh, thành ‘kiểm soát được dịch’, cho học sinh quay lại lớp

2021.09.30
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
25 tỉnh, thành ‘kiểm soát được dịch’, cho học sinh quay lại lớp Hình minh họa. Học sinh tiểu học đeo khẩu trang đến lớp tại TP Hồ Chí Minh hôm 11/5/2020.
Reuters

  25 tỉnh, thành tại Việt Nam hiện đã cho học sinh trở lại trường học trực tiếp vì được nói “đã kiểm soát được dịch COVID-19”. TPHCM và Hà Nội, hai thành phố lớn nhất Việt Nam vẫn tiếp tục áp dụng phương châm “Tạm dừng đến trường, không dừng việc học".

  Cổng Thông tin Điện tử Chính phủ Việt Nam đưa tin hôm 30 tháng 9, dẫn nguồn thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Cụ thể, các tỉnh thành cho phép 100% học sinh các cấp đến trường là Bắc Giang, Bắc Kạn, Bình Định, Cao Bằng, Điện Biên, Gia Lai, Hà Giang, Hà Tĩnh, Hải Dương, Hải Phòng, Hòa Bình, Kon Tum, Lai Châu, Lào Cai, Nam Định, Ninh Bình, Phú Thọ, Bắc Ninh, Thái Bình, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Tuyên Quang, Vĩnh Phúc, Yên Bái và Quảng Ninh. 

  Trong khi đó, 13 địa phương áp dụng hình thức kết hợp dạy trực tiếp, trực tuyến và qua truyền hình. Đó là các tỉnh: Bà Rịa-Vũng Tàu, Bình Thuận, Cà Mau, Đắk Lắk, Khanh Hóa, Lạng Sơn, Lâm Đồng, Ninh Thuận, Nghệ An, Quảng Nam, Quảng Trị, Sơn La và Thừa Thiên-Huế.

  25 tỉnh, thành còn lại vẫn tiếp tục dạy học trực tuyến và qua truyền hình, gồm An Giang, Bạc Liêu, Bến Tre, Bình Dương, Bình Phước, Cần Thơ, Đà Nẵng, Đắc Nông, Đồng Nai, Đồng THáp, Hà Nội, Hậu Giang, Hưng Yên, Kiên Giang, Long An, Phú Yên, Quảng Bình, Quảng Ngãi, Sóc Trăng, Tây Ninh, TP HCM, Tiền Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long và Hà Nam.

  Nhận xét

  Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.