Khởi tố ba cựu lãnh đạo tỉnh Hoà Bình vì gian lận tiền ngân sách Nhà nước

2024.05.31
Khởi tố ba cựu lãnh đạo tỉnh Hoà Bình vì gian lận tiền ngân sách Nhà nước Từ phải qua trái: Trần Văn Thành, Đinh Thị Ngọc Hoa, Trịnh Ngọc Thủy
Công an tỉnh Hoà Bình

Ba cựu lãnh đạo Liên minh Hợp tác xã tỉnh Hoà Bình vào ngày 30/5 bị Công an tỉnh khởi tố về tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ trong một vụ gian lận tiền của ngân sách Nhà nước từ năm 2018 - 2019. Công an tỉnh Hòa Bình cho truyền thông Nhà nước biết thông tin này.

Những người bị khởi tố gồm: ông Trần Văn Thành (57 tuổi, phó Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Hòa Bình, nguyên Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã tỉnh Hòa Bình), ông Trịnh Ngọc Thủy (53 tuổi) và bà Đinh Thị Ngọc Hoa (44 tuổi) - cùng là Phó chủ tịch Liên minh Hợp tác xã tỉnh Hoà Bình.

Báo Nhà nước trích dẫn hồ sơ Thanh tra Nhà nước tỉnh Hoà Bình và kết quả điều tra của Công an tỉnh xác định: trong hai năm 2018 và 2019, trong quá trình tổ chức lớp tập huấn cho cán bộ quản lý, những người này đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn để rút ngắn thời gian học, nhưng vẫn lập hồ sơ quyết toán các khoản tiền chế độ cho học viên như dự toán được phê duyệt, gây thiệt hại cho ngân sách nhà nước, quyền lợi, lợi ích hợp pháp của cá nhân tham gia các lớp học.

Thông tin được báo chí trong nước trích đăng không cho biết số tiền gây thiệt hại cụ thể là bao nhiêu.

Hiện Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Hoà Bình vẫn đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

FB Tuan Le Trung
31/05/2024 09:38

Đây là kết quả của sự sàng lọc kỹ lưỡng để tìm ra cán bộ lãnh đạo bài bản xứng đáng, có tâm có tầm, học theo đạo đức của bác Hồ kính yêu, được tín nhiệm cao qua các kỳ lấy phiếu của đảng CS quang vinh ! Thật là đúng như bác Trọng nói, dưới sự lãnh đạo của đảng quang vinh, nước ta chưa bao giờ được....đẹp mặt như ngày hôm nay !

Duy Hữu, USA
31/05/2024 10:31

Đảng viên ta đi trước, làng nước ta theo sau, tiến tới chủ nghĩa xã hội đỏ, định hướng xã hội đen,
làm theo khả năng, không dám làm, nhưng dám ăn, hưởng theo nhu cầu, muốn có ăn, không có nói.