VN vào danh sách các nước có vấn đề lao động trẻ em

Việt Nam bị đưa vào danh sách các nước có vấn đề về tình trạng lao động trẻ em.
RFA 28.09.2012
Street_Children_4-305.jpg Một em bé bán vé số trên đường phố Q5, TPHCM hôm 14-07-2011.
RFA

Hôm thứ Tư, đánh giá hàng năm về nhân quyền toàn cầu của Bộ Lao động Hoa Kỳ đưa Việt Nam vào danh sách mà trẻ em từ 5 tuổi trở lên tham gia vào các công việc lao động nguy hiểm.

Bản đánh giá đồng thời cũng nêu lên quan ngại về việc tình trạng nền kinh tế toàn cầu làm chậm tiến trình giải quyết các vấn đề trẻ em bị lạm dụng trước năm 2016.

Tổng cộng có 74 nước nằm trong danh sách các nước có vấn đề về lao động trẻ em. Việt Nam là 1 trong 3 nước mới bị đưa vào danh sách này vì cho rằng trẻ em Việt Nam khuân vác gạch và lao động trong ngành may mặc.

Bản đánh giá này của Hoa Kỳ nói rằng có khoảng 134 sản phẩm được sản xuất tại 74 quốc gia từ việc lạm dụng lao động hay lao động trẻ em. Tại Châu Á, Trung Quốc và Miến Điện là hai quốc gia có số lượng  hàng hóa sử dụng lao động cưỡng  bức nhiều nhất.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.