Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia khuyến nghị 3 điểm về kinh tế

RFA
2015-09-01
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này

Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia vừa có khuyến nghị chính phủ Việt Nam, theo dõi chặt chẽ các biến động của kinh tế thế giới, vì nó có thể gây ra hiệu ứng lớn lao đối với tâm lý thị trường ở Việt Nam.

Ủy ban cho rằng, tình hình có thể vượt ra ngoài vòng kiểm soát của chính phủ, nếu đa số các nhà kinh doanh đầu tư có cùng cảm nhận và phản ứng cùng chiều, dẫn tới việc tạo ra một lực cung cầu rất lớn.

Trong khuyến nghị 3 điểm vừa công bố hôm 1/9 ở Hà Nội, Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia cũng khuyến nghị Chính phủ chưa nên có những điều chỉnh chính sách lớn, hoặc điều chỉnh kế hoạch kinh tế xã hội do tác động từ việc Trung Quốc phá giá đồng nhân dân tệ.

Ủy ban cho rằng Việt Nam cần theo dõi chặt chẽ tình hình kinh tế của Trung Quốc, giữa lúc có những nghi vấn về tính minh bạch xác thực của số liệu thống kê và sự cam kết của chính phủ Trung Quốc.

Trong trường hợp không có những biến động thêm nữa đối với kinh tế Trung Quốc, thì sự tác động đến Việt Nam là không nhiều; Ủy ban tiếp tục dự báo lạm phát cơ bản của Việt Nam năm nay vào khoảng 3%, tăng trưởng kinh tế khoảng 6,2%.

Ủy ban cũng khuyến nghị các cơ quan hoạch định chính sách tăng cường công tác truyền thông để định hướng thị trường theo mục tiêu chính sách.

Ý kiến (1)
Share

Người Việt Tự Do

nơi gửi Hải Ngoại

Các quan thái thú lãnh đạo cái đãng cộng sản Cướp Sạch, ĐCS, quyết chí không học khôn. Có khi nào toàn đãng Cướp tự hỏi: từ 70 năm nay hoặc 40 năm sau chiến tranh nền kinh tế do đãng Cướp lãnh đạo đi về đâu ? Tỷ lệ đồng tiền mất giá là bao nhiêu không ? Bây giờ có thêm ba chục ngàn kiến nghị (mơ hồ) cũng thay đổi hướng đi đồng tiền được. Nhưng giờ đã đến đãng Cướp khi đã hết của ci đễ cướp đãng hảy chỗ khác đễ cướp thí dụ phương bắc

01/09/2015 11:20

Xem toàn trang