Sáu sĩ quan Bộ đội Biên phòng bị kỷ luật vì sai phạm liên quan đến đất đai và buôn lậu

RFA
2022.03.04
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Sáu sĩ quan Bộ đội Biên phòng bị kỷ luật vì sai phạm liên quan đến đất đai và buôn lậu Uỷ ban kiểm tra Trung ương họp kỳ họp thứ 12 ở Hà Nội từ ngày 2 đến 4/3/2022
Uỷ ban Kiểm tra Trung ương

Sáu sĩ quan cấp cao thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang vừa bị Uỷ ban Kiểm tra Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam thi hành kỷ luật vì những sai phạm liên quan đến đất đai và buôn lậu. Truyền thông Nhà nước loan tin này hôm 4/3.

UBKT Trung ương vừa tổ chức kỳ họp thứ 12 từ ngày 2 đến 4/3. Một trong các nội dung của cuộc họp là xem xét kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Kiên Giang các nhiệm kỳ 2015-2020, 2020-2025 và ông Nguyễn Thế Anh, Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Đảng ủy, Chỉ huy trưởng BĐBP tỉnh, nguyên Phó Cục trưởng Cục Phòng, chống ma túy và tội phạm, BĐBP, nguyên Phó Chánh Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả.

Kết luận của UBKT đưa ra là Ban Thường vụ Đảng ủy BĐBP tỉnh Kiên Giang đã vi phạm nguyên tắc của Đảng và Quy chế làm việc; thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, giám sát, để Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh và nhiều cán bộ, đảng viên, trong đó có lãnh đạo chủ chốt và chỉ huy các đơn vị trực thuộc suy thoái về phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống, vi phạm các quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước và quy định của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng trong công tác cán bộ; trong quản lý, sử dụng tài chính, tài sản, đất quốc phòng, đầu tư xây dựng; trong công tác đấu tranh phòng, chống buôn lậu và gian lận thương mại; phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.

UBKT xác định vi phạm nêu trên đã gây hậu quả rất nghiêm trọng, làm thiệt hại tiền và tài sản của Nhà nước, ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức đảng và lực lượng BĐBP.

UBKT Trung ương quyết định cách các chức vụ trong Đảng đối với Đại tá Hồ Tú Điền, nguyên Phó Bí thư Đảng ủy, nguyên Chỉ huy trưởng BĐBP tỉnh Kiên Giang; ách chức Phó Bí thư Đảng ủy BĐBP tỉnh nhiệm kỳ 2015 - 2020 đối với Đại tá Phạm Văn Sáng, nguyên Phó Bí thư Đảng ủy, nguyên Chỉ huy trưởng BĐBP tỉnh Kiên Giang.

UBKT quyết định hình thức kỷ luật cảnh cáo đối với Ban hường vụ Đảng ủy BĐBP tỉnh Kiên Giang nhiệm kỳ 2020 - 2025 và các cán bộ: Đại tá Nguyễn Văn Phương, nguyên Đảng ủy viên, nguyên Phó Chỉ huy trưởng BĐBP tỉnh; Đại tá Phạm Chánh Kính, nguyên Đảng ủy viên, nguyên Phó Chỉ huy trưởng BĐBP tỉnh Kiên Giang.

Đại tá Huỳnh Văn Đông, Bí thư Đảng uỷ, Chính uỷ BĐBP tỉnh và Đại tá Bùi Minh Trí, Phó chỉ huy trưởng BĐBP tỉnh bị kỷ luật bằng hình thức khiển trách.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.