Hiện có 60 tỉnh thành bị bệnh tay chân miệng hoành hành

Theo tin từ các báo dẫn lời của bác sĩ Phan Công Hùng, phó khoa y tế công cộng Viện Pasteur cho biết hiện đã có 60 tỉnh, thành có dịch bệnh tay chân miệng, trong đó hơn 36 ngàn ca xác định và 87 trường hợp tử vong.
RFA 27.08.2011
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

TPHCM là nơi dẫn đầu với gần 8 ngàn ca và 24 người chết. Tỉnh Quảng Ngãi là nơi ít bệnh nhân tay chân miệng nhất với hai trường hợp tử vong.

Đại diện cục y tế dự phòng và môi trường Việt Nam cho rằng nhiều nước trong vùng như Trung Quốc, Singapore, Brunei, Đài Loan cũng đang bị dịch tay chân miệng hoành hành và do đó trường hợp của Việt Nam không phải là cá biệt.

Theo bác sĩ Hồ Thị Kim Ngân thì ý thức người dân trước dịch bệnh rất kém khiến dịch lan rộng và nguy hiểm trong cộng đồng. Nhiều bà mẹ không hiểu nguyên nhân gây bệnh và chỉ mang trẻ tới cơ quan y tế khi con mình đã bị khá nặng. Đây chính là lý do khiến số trẻ tử vong lên cao so với các nước có cùng dịch bệnh.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.