Bảy người chết do mưa lũ ở các tỉnh miền núi phía Bắc

2023.08.06
Bảy người chết do mưa lũ ở các tỉnh miền núi phía Bắc Sạt lở tại Km421 Quốc lộ 6 tại Tuần Giáo, Điện Biên
Tiền Phong

Đã có ít nhất bảy người chết và ba người bị thương do mưa lũ xảy ra ở các tỉnh miền núi phía Bắc trong ba ngày qua.

Báo Nhà nước trích dẫn thông tin Ban chỉ đạo quốc gia về Phòng chống thiên tai cho biết thông tin này.

Cụ thể, tại Lai Châu, mưa lớn từ tối ngày 4/8 đến chiều ngày 5/8 gây lũ khiến ít nhất bốn người chết, ba người bị thương.

Tại Yên Bái, mưa kéo dài liên tục gây đá trượt lở vào nhà dân khiến hai cháu bé thiệt mạng.

Tại Sơn La, mưa lớn gây lũ khiến một người đàn ông 33 tuổi bị lũ cuốn chưa tìm thấy thi thể.

Mưa lớn cũng gây hư hại các đoạn đường quốc lộ ở phía Bắc. Đoạn tuyến quốc lộ QL.279D từ Mường La đến Lai Châu bị tắc hoàn toàn. 

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, từ chiều 5 đến 6/8, Bắc Bộ mưa phổ biến 30-60 mm, có nơi trên 100 mm. Ngày 6-7/8, vùng núi và trung du Bắc Bộ mưa phổ biến 30-60 mm, có nơi trên 80 mm; đồng bằng 10-30 mm, có nơi trên 50 mm.

Trung tâm Khí tượng và Thủy văn quốc gia cho biết mưa vừa và lớn tại khu vực Bắc Bộ sẽ tiếp tục từ ngày 6/8 đến ngày 8/8. Lượng mưa phổ biến từ 60 - 120 mm, có nơi trên 180 mm. Khu vực Nghệ An và Thanh Hoá cũng sẽ có mưa vừa và dông, có nơi có mưa lớn với lượng mưa từ 20 đến 40 mm, có nơi trên 70 mm. Trung tâm cảnh báo nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.