Một tàu đánh cá Quảng Ngãi mất tích

Một tàu đánh cá của tỉnh Quảng Ngãi bị mất tích khi đang trên đường trở vào bờ.
RFA 22.01.2011

Chiếc tàu cá này có tên hiệu QNG 95263 TS bị ghi nhận là mất tích vào ngày hôm qua. Tàu do ông Nguyễn Tấn Lạc ngụ tại xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi làm thuyền trưởng, khi đang đánh cá trên một khu vực gần quần đảo Trường Sa thì thuyền viên Nguyễn Bảo Lộc bị bệnh nên quay vào bờ để chữa trị cho anh này.

Không may cho chiếc tàu khi đến vùng biển Bình Định thì bị hỏng máy và tàu đã đánh điện vào bờ kêu cứu với các đơn vị biên phòng. Lúc nhận được tin thì vùng biển nơi chiếc tàu đang trôi gió rất mạnh lên đến cấp 6 cấp 7 nên tàu biên phòng không thể ra ứng cứu.

UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết đang cố kêu gọi các tàu đánh cá gần khu đó tìm cứu chiếc tàu bị nạn.

Sáng hôm nay quân chủng Hải quân gần khu vực đã được thông báo ra sức tìm cứu chiếc tàu nhưng cho tới khi bản tin này được loan tải thì chiếc tàu này vẫn chưa có dấu hiệu khả quan nào.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.