Bắc Kinh bác bỏ việc bị Hà Nội cáo buộc vi phạm chủ quyền VN

RFA
2016.01.03
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
051_XxjpbeE000939_20140309_TPPFN1A001-630.jpg Tàu hải quân Trung Quốc (minh họa)
AFP Photo

Bắc Kinh lên tiếng phản đối việc Hà Nội cáo buộc Trung Quốc vi phạm chủ quyền của Việt Nam khi đáp máy bay xuống một hòn đảo nhân tạo được Bắc Kinh xây dựng trong khu vực tranh chấp ở Biển Đông.

Trong thông cáo phổ biến trên mạng tối qua, phát ngôn viên Hoa Xuân Oánh của Bộ Ngoại Giao Bắc Kinh nói rằng việc đáp thử chiếc máy bay ở đảo Chữ Thập là điều Trung Quốc được quyền làm, vì chủ quyền hòn đảo này thuộc về Trung Quốc.

Trước đó tại Hà Nội, phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Việt Nam là ông Lê Hải Bình cho biết Bộ đã triệu đại diện của Đại Sứ Quán Trung Quốc đến để trao công hàm phản đối, nhắc lại Đảo Chữ Thập thuộc chủ quyền của Việt Nam.

Vẫn theo ông Lê Hải Bình, việc làm của Trung Quốc đi ngược lại những điều đã được thỏa thuận giữa lãnh đạo hai nước, xâm phạm chủ quyền của Việt Nam và ảnh hưởng tới ổn định, hòa bình ở Biển Đông.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.