Không khí Giáng sinh tưng bừng trên thế giới

RFA
2015-12-24
Share
Hình ảnh cây Noel ở khu vực Nhà Trắng tại Washington DC tháng 12 năm 2015 Hình ảnh cây Noel ở khu vực Nhà Trắng tại Washington DC tháng 12 năm 2015
Screenshot

Tiếng chuông nhà thờ đã vang lên trong đêm 24 tháng 12, mừng kỷ niệm Thiên Chúa giáng sinh, ban bình an  cho nhân loại.

Dân chúng khắp nơi trên thế giới đang hân hoan chào đón ngày Noel năm 2015.  Đức Giáo Hoàng Francis chúc lễ bình an đến mọi người và nhắc nhở rằng thế giới vẫn còn chiến tranh, chưa có hòa bình thật sự. Đức Thánh Cha cũng kêu gọi giáo dân cẩn trọng và nên tránh đến những khu vực cùng các quốc gia như Iraq, Libya, Syria, nơi mà cộng đồng tín hữu Ki-tô giáo là mục tiêu tấn công của các tổ chức khủng bố hồi giáo.

Đại sứ quán của các quốc gia Châu Âu, Hoa Kỳ và Úc ra thông cáo kêu gọi công dân nước họ đang có mặt tại Bắc Kinh phải thận trọng khi đến những nơi đông người trong dịp lễ Giáng sinh.

Tại Pháp, an ninh được tăng cường kiểm soát ở các nhà thờ sau vụ khủng bố làm 130 người thiệt mạng hồi tháng trước. Trong khi đó, ở Philippines, 7 nông dân theo đạo Thiên Chúa bị giết chết hôm thứ Năm.

Các lễ hội đón mừng Giáng sinh ở Bethlehem, nơi Chúa Giê-su hài đồng được sinh ra, không được nhộn nhịp trong bối cảnh bạo lực gia tăng ở miền đất Thánh và khắp Trung Đông.

Trong khi đó, tại VN, không khí Giáng sinh vẫn rộn ràng và con dân Chúa đã có mặt ở nhà thờ từ rất sớm để chờ đón lễ.

Mặc dù có sự cảnh báo trong việc đi lại dịp lễ Giáng sinh nhưng nhiều tín hữu Ki-tô giáo tin rằng Thiên Chúa gìn giữ họ. Và tin vui nhất trong ngày Noel năm nay là 1 người Senegale di dân ở Tây Ban Nha đã trúng số tiền 400 ngàn euro trong lần sổ số Giáng sinh hàng năm.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.