Việt Nam: sử dụng nước bẩn 20 ngàn người thiệt mạng hàng năm

Mỗi năm Việt Nam có hơn 20 ngàn người thiệt mạng vì sử dụng nước bẩn, trong số những nạn nhân xấu số này phần lớn là trẻ em.
RFA-01-12-2010
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Quỹ Nhi đồng Liên hiệp quốc, UNICEF, cho biết như vừa nêu vào ngày 30 tháng 11 vừa qua.
Cụ thể nạn nhân thiệt mạng do những căn bệnh có liên quan đến sử dụng nước bẩn và vệ sinh không đạt tiêu chuẩn.
Thống kê được đưa ra cho thấy chỉ có 2% dân số Việt Nam ý thức được việc rửa tay bằng xà phòng sẽ giúp ngăn ngừa những bệnh do ký sinh trùng gây ra. Chừng 18% người dân nông thôn ý thức trong việc sử dụng nhà tiêu hợp vệ sinh sẽ giúp ngăn ngừa một số bệnh như tiêu chảy.
Văn phòng thường trực Chương trình nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn quốc gia Việt Nam cho biết tính đến cuối năm nay sẽ có chừng 60% hộ gia đình tại miền quê cuả Việt Nam có nhà tiêu hợp vệ sinh; ngoài ra chừng từ 83 đến 85% dân nông thôn được sử dụng nước sạch.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.