Thêm bắt giữ sau đợt biểu tình chống dự luật đặc khu và an ninh mạng

RFA
2018.06.14
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
bieu tinh Hình ảnh người dân Hà Nội xuống đường biểu tình hôm 10 tháng 6.
AFP

Công an thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai hôm 14-6 cho biết đã tạm giữ 18 người bị cho là cầm đầu, kích động người dân gây rối gây mất trật tự an ninh vào ngày 10-6 vừa qua.

Truyền thông trong nước trích thông tin từ Công an Thành phố Biên Hòa cho biết  18 người này được xác định là đã được lực lượng chức năng “sàng lọc” trong 52 đối tượng bị bắt giữ sau khi xảy ra vụ biểu tình phản đối dự luật về đặc khu ở Đồng Nai. Số còn lại được tại ngoại phục vụ điều tra.

Theo truyền thông trong nước, vào ngày 10-6, hàng trăm người dân đã xuống đường tuần hành trên đường Nguyễn Ái Quốc, quốc lộ 1 đi qua địa bàn Đồng Nai để phản đối dự luật đặc khu. Đa số người dân biểu tình ôn hòa, nhưng một số người bị cho đã lợi dụng nhằm kích động, lôi kéo hò hét, chặn các phương tiện giao thông gây mất trật tự.

Trong ngày 10 /6, người dân ở nhiều tỉnh thành ở Việt Nam đã đổ ra đường phố phản đối hai dự luật trình quốc hội là luật đặc khu và an ninh mạng. Nhiều người dân lo ngại dự luật đặc khu cho phép nhà đầu tư nước ngoài thuê đất đến 99 năm sẽ tạo cơ hội cho người Trung Quốc vào chiếm đất. Các cuộc biểu tình đã biến thành bạo động tại tỉnh Bình Thuận kéo dài đến hết ngày 11/6.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang