Mức tăng trưởng tín dụng ngân hàng sẽ xuống ở mức 23% vào 2011

Cũng liên quan đến lĩnh vực kinh tế, vào sáng ngày hôm nay, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam dự kiến mức tăng trưởng tín dụng ngân hàng sẽ thấp ở mức 23% vào năm tới, nhờ việc tập trung vào kiềm chế lạm phát và thận trọng trong chính sách tiền tệ.
RFA-28-12-2010
Trong năm nay, tín dụng Việt Nam tăng 27,65%, vượt chỉ tiêu của chính phủ đặt ra là 25%, bao gồm cả các khoản lợi nhuận trong tỷ giá hối đoái, tỷ giá vàng và cho vay tăng 29,8%.
Tổng số thanh khoản của cả hệ thống ngân hàng dự kiến sẽ tăng cao đến 24% vào năm tới.
Ngân hàng Nhà Nước cho biết năm 2011 sẽ tập trung điều hành chính sách tiền tệ một cách thận trọng, chủ động và linh hoạt theo nguyên tắc thị trường. Đồng thời phối hợp chặt chẽ với chính sách tài khóa và các chính sách kinh tế vĩ mô khác để kiểm soát lạm phát và ổn định kinh tế vĩ mô.
Hiện giá tiêu dùng của Việt Nam tăng 11,75%, mức kỷ lục kể từ tháng 2 năm ngoái.
Ngân hàng Nhà Nước cũng cho biết sẽ điều hành tỷ giá hối đoái theo những tín hiệu của thị trường, phù hợp với diễn biến lãi suất, cân đối cung cầu ngoại tệ, tăng tính thanh khoản cho thị trường và thúc đẩy xuất khẩu, giảm nhập khẩu và giảm tình trạng đô-la hóa trong nền kinh tế.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.