Việt Nam phản đối Đài Loan diễn tập bắn đạn thật ở đảo Ba Bình

RFA
2017-08-24
Share
000_IK13T Ba Bình là đảo lớn nhất trong quần đảo Trường Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam.
AFP

Việt Nam phản đối Đài Loan nhiều lần tổ chức bắn đạn thật ở vùng biển xung quanh đảo Ba Bình thuộc quần đảo Trường Sa, cáo buộc đó là hành vi xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam.

Việt Nam cũng yêu cầu Đài Loan không để tái diễn các hành động tương tự.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng trả lời báo giới trưa 24 tháng 8.

Theo lời bà Lê thị Thu Hằng, hành động tập bắn đạn thật của Đài Loan đã đe doạ hoà bình, an toàn an ninh hàng hải, gây căng thẳng và làm phức tạp tình hình Biển Đông.

Nữ phát ngôn nhân Lê thị Thu Hằng khẳng định lại Việt Nam có đầy đủ căn cứ pháp lý và bằng chứng lịch sử để chứng minh chủ quyền đối với Hoàng Sa và Trường Sa.

Ba Bình là đảo lớn nhất trong quần đảo Trường Sa, đang có tranh chấp giữa các nước trong khu vực nhưng do Đài Loan quản lý. Tại đây tin cho biết Đài Loan đã nâng cấp một cảng biển trị giá 100 triệu USD và xây ngọn hải đăng trên đảo này.

Ý kiến (0)

Xem tất cả ý kiến.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang