Căng thẳng ở Phan Rí Cửa được kiểm soát

RFA
2018.06.12
bình thuận Trước cổng UBND huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận đêm 11-6-2018
Facebook Võ An Đôn

Tại điểm nóng Phan Rí Cửa, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận , Chủ tịch UBND huyện Tuy Phong, Bình Thuận ông Huỳnh Văn Điển vào lúc 9 giờ tối ngày thứ Ba 12-6-2018 cho báo giới biết Phan Rí Cửa đã yên bình trở lại sau 2 ngày mà theo lời ông này cũng như cơ quan chứa năng là ‘hỗn loạn’.

Báo Thanh niên dẫn thêm lời ông Điển là ‘vẫn còn một số đối tượng quá khích manh nha muốn tiếp tục gây rối trở lại’.

Theo ghi nhận của phóng viên báo Thanh niên, trạm cảnh sát Phòng cháy chữa cháy của Công an Bình Thuận ngổn ngang xác xe ô tô bị cháy, vật dụng của cảnh sát cơ động bị vứt tràn lan trên mặt đường.

Ông Huỳnh Văn Điển nói rằng do được lệnh không chống trả người dân  nên dẫn đến tình trạng có nhiều cảnh sát cơ động bị thương.

Phan Rí Cửa, Bình Thuận là một trong nhiều tỉnh thành ở Việt Nam diễn ra cuộc tổng biểu tình phản đối dự Luật Đặc khu và An Ninh Mạng diễn ra vào Chủ nhật 10-6 vừa qua.

Truyền thông trong nước dẫn nguồn từ cơ quan chức năng rằng vào sáng ngày 10/6 người dân tại Tuy Phong, Bình Thuận đã tràn ra đường ngăn chận xe cộ để phản đối dự luật đặc khu mà Quốc hội Khóa 14 đưa ra vào đầu kỳ họp thứ năm đang diễn ra ở Hà Nội.

Đến tối 10/6, hàng trăm người dân đã tràn vào trụ sở Ủy ban nhân dân tỉnh tại thành phố Phan Thiết, dùng bom xăng phóng hỏa và đập phá. Ngoài ra có nhiều xe hơi và xe gắn máy bị đốt cháy. Công an đã dùng vòi rồng để giải tán đám đông nhưng không thành. Đến rạng sáng ngày 11/6 công an phải tăng cường lực lượng để giải tán đám đông.

Theo tin trong nước, khuya ngày 11-6 còn có 1 nhóm người bị cho là ‘quá khích’ kéo 1 xe máy ra cầu Trần Hưng Đạo đốt cháy.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.